Nồng độ cồn vượt 'đỉnh', tài xế khai uống rượu với nước ngọt?

0:00 / 0:00
0:00
Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn trên đường Tố Hữu.
Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn trên đường Tố Hữu.
TPO - Vi phạm nồng độ cồn vượt mức cao nhất, nam tài xế xe máy phân trần, do uống một chén rượu sau đó sử dụng thêm lon nước ngọt khiến nồng độ cồn tăng cao nhưng bản thân không say.

Chiều 8/4, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 7 (Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội) làm nhiệm vụ xử lý vi phạm chuyên đề người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn trên tuyến đường Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình (Hà Đông, Hà Nội).

Hơn 2h, tổ công tác tiến hành dừng chiếc xe máy BKS 29M1-468.XX lưu thông trên đường Tố Hữu kiểm tra. Sau khi lái xe là ông T.V.X (quê Nam Định) thổi vào máy đo nồng độ cồn cho kết quả 0.508 miligam/ 1 lít khí thở (mức cao nhất theo quy định 0,4 miligam/ 1 lít khí thở).

Với vi phạm của mình, ông X. sẽ bị phạt từ 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Sau khi lực lượng CSGT thông báo lỗi vi phạm, ông X. thừa nhận hành vi vi phạm của mình, tuy nhiên không chịu ký vào biên bản.

“Biết là vi phạm, nhưng đi làm công trình anh em uống vui vẻ chén rượu. Tôi không uống nhiều chỉ uống một lon nước ngọt và thêm một chén rượu. Tôi có say đâu vì không biết uống rượu và vẫn đi làm bình thường mà, nếu say là tôi nghỉ luôn” – ông X. phân trần.

Người đàn ông cho biết thêm, do uống nước ngọt với rượu nên đã làm tăng nồng độ cồn.

Cùng thời điểm trên, nam tài xế N.V.T (trú tại Thanh Trì, Hà Nội) điều khiển xe máy vi phạm ở mức 0,534 miligam/ 1 lít khí thở. Ông T. cho biết có uống bia và nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Tuy nhiên, sau khi đo nồng độ cồn người đàn ông cũng bỏ ra chỗ khác không chịu ký biên bản.

Nồng độ cồn vượt 'đỉnh', tài xế khai uống rượu với nước ngọt? ảnh 1

Người điều khiển phương tiện quay đầu bỏ chạy khi thấy lực lượng CSGT.

Tại khu vực đường Nguyễn Thanh Bình, tổ công tác tiến hành dừng kiểm tra nhiều người điều khiển phương tiện nhưng các tài xế đều chấp hành không vi phạm khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, có một số trường hợp khi thấy lực lượng CSGT đã quay đầu bỏ chạy gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trong chiều cùng ngày, tổ công tác kiểm tra phát hiện ít nhất 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Tất cả các trường hợp vi phạm trên đều là người điều khiển xe máy. Quá trình kiểm tra một số lái xe ô tô không vi phạm nồng độ cồn.

Một số hình ảnh PV ghi nhận vào chiều 8/4:

Nồng độ cồn vượt 'đỉnh', tài xế khai uống rượu với nước ngọt? ảnh 2

Tại tuyến đường Nguyễn Thanh Bình, tổ công tác dừng kiểm tra nhiều phương tiện và người điều khiển chấp hành không phát hiện nồng độ cồn.

Nồng độ cồn vượt 'đỉnh', tài xế khai uống rượu với nước ngọt? ảnh 3
Nồng độ cồn vượt 'đỉnh', tài xế khai uống rượu với nước ngọt? ảnh 4
Nồng độ cồn vượt 'đỉnh', tài xế khai uống rượu với nước ngọt? ảnh 5

Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn tài xế ô tô không phát hiện nồng độ cồn.

Nồng độ cồn vượt 'đỉnh', tài xế khai uống rượu với nước ngọt? ảnh 6

Theo cán bộ CSGT, từ khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực người điều khiển phương tiện đa phần chấp hành các quy định và vi phạm về nồng độ cồn giảm so với trước đây.

Nồng độ cồn vượt 'đỉnh', tài xế khai uống rượu với nước ngọt? ảnh 7
Nồng độ cồn vượt 'đỉnh', tài xế khai uống rượu với nước ngọt? ảnh 8

Trong chiều cùng ngày, tổ công tác phát hiện ít nhất 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.