Vi phạm nồng độ cồn 'kịch khung', nam tài xế bị phạt 35 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Vi phạm nồng độ cồn 'kịch khung', nam tài xế bị phạt 35 triệu đồng
TPO - Do vi phạm nồng độ cồn, một tài xế ở Hà Tĩnh bị phạt 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe trong thời gian 23 tháng.

Mới đây, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký quyết định xử phạt hành chính ông Võ Tá S. (46 tuổi, trú xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) số tiền 35 triệu đồng do vi phạm nồng độ cồn và tước giấy phép lái xe trong thời gian 23 tháng.

Trước đó, ngày 22/3, khi bị lực lượng chức năng dừng ô tô để kiểm tra đo nồng độ cồn trên tuyến đường thôn Hưng Lộc (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) ông S. có kết quả đạt 0,478 miligam/lit khí thở vượt mức vi phạm cao nhất (0,4 miligam/lít khí thở). Hành vi của ông S. đã vi phạm điểm a, khoản 10 Điều 5, Nghị định 100 năm 2019 của Chính phủ.

Công an Hà Tĩnh cho biết, sau 2 tuần ra quân (từ ngày 15/3 đến ngày 30/3) lực lượng Cảnh sát giao thông, công an các đơn vị, địa phương ở Hà Tĩnh đã phát hiện xử lý hơn 100 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn với số tiền 480 triệu đồng. Trong đó, 29 người điều khiển xe ô tô, 71 người điều khiển xe mô tô, 8 điều khiển xe thô sơ.

MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.