Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ

Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ
TPO - Vào lúc 13g30', một đám cháy xảy ra ở phố Hàng Nón khiến nhiều người dân và du khách hoảng sợ. Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo. 

Khoảng 13h30', ngày 28/1 (tức 23 tháng Chạp), tại ngõ số 6 Hàng Nón (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy trên tầng 3 nhà dân. Vụ việc khiến phần mái tôn của nhà bị hư hỏng, nhiều đồ đạc trong nhà bị ám khói. 

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều 3 xe cứu hỏa đến để dập lửa, tuy nhiên vòi nước không phun trực tiếp vào điểm cháy. Các chiến sĩ PCCC đã phải đập cửa kính để lên trên dập lửa. 

Vụ việc khiến nhiều người dân và khách du lịch hoảng hốt.

Theo một chiến sĩ công anh phường Hàng Gai, đây là ngõ có nhiều nhà sinh sống, nơi ở rất chật hẹp. Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. 

Trao đổi nhanh với PV, đại diện UBND phường Hàng Gai xác nhận vụ việc và cho biết sẽ sớm phối hợp với lực lượng PCCC xác minh cụ thể nguyên nhân vụ cháy.

Một số hình ảnh về vụ cháy do hóa vàng:

Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 1 Khu phố có nhiều du khách nước ngoài, khiến nhiều du khách hoảng sợ
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 2 Lực lượng chức năng đã bố trí 3 xe chữa cháy có mặt kịp thời dập tắt đám cháy.
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 3 .
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 4  
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 5 Cảnh sát PCCC phải phá cửa sổ để tiếp cận đám cháy.
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 6  
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 7  
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 8  
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 9  
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 10  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.