Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ

Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ
TPO - Vào lúc 13g30', một đám cháy xảy ra ở phố Hàng Nón khiến nhiều người dân và du khách hoảng sợ. Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo. 

Khoảng 13h30', ngày 28/1 (tức 23 tháng Chạp), tại ngõ số 6 Hàng Nón (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy trên tầng 3 nhà dân. Vụ việc khiến phần mái tôn của nhà bị hư hỏng, nhiều đồ đạc trong nhà bị ám khói. 

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều 3 xe cứu hỏa đến để dập lửa, tuy nhiên vòi nước không phun trực tiếp vào điểm cháy. Các chiến sĩ PCCC đã phải đập cửa kính để lên trên dập lửa. 

Vụ việc khiến nhiều người dân và khách du lịch hoảng hốt.

Theo một chiến sĩ công anh phường Hàng Gai, đây là ngõ có nhiều nhà sinh sống, nơi ở rất chật hẹp. Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. 

Trao đổi nhanh với PV, đại diện UBND phường Hàng Gai xác nhận vụ việc và cho biết sẽ sớm phối hợp với lực lượng PCCC xác minh cụ thể nguyên nhân vụ cháy.

Một số hình ảnh về vụ cháy do hóa vàng:

Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 1 Khu phố có nhiều du khách nước ngoài, khiến nhiều du khách hoảng sợ
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 2 Lực lượng chức năng đã bố trí 3 xe chữa cháy có mặt kịp thời dập tắt đám cháy.
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 3 .
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 4  
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 5 Cảnh sát PCCC phải phá cửa sổ để tiếp cận đám cháy.
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 6  
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 7  
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 8  
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 9  
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ ảnh 10  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

TP - Vào đầu tháng 8, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về một bác sĩ tên Khoa “rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh”. Cơ quan chức năng vào cuộc và xác minh đây là tin giả. Câu chuyện trên là một trong hàng ngàn ví dụ về tin giả được lan truyền rầm rộ nhưng sau đó được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam dán nhãn tin giả.
Nhân viên y tế phát thuốc điều trị tại nhà cho F0

Thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm rao bán tràn lan: Người bán là nhân viên y tế

TP - Lần theo dấu vết đối tượng bán thuốc kháng virus để lại, phóng viên đã nhanh chóng xác minh. Qua những hình ảnh và thông tin cá nhân của người này, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương khẳng định: “Đây là điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện”. Báo Tiền Phong đã chuyển thông tin vụ việc đến Công an TPHCM đề xuất phối hợp làm rõ các vấn đề liên quan.