'Đọt chuối non' lần thứ 10: Nhường học bổng, san sẻ hạnh phúc

Buổi chào cờ trường THCS Lương Thế Vinh
Buổi chào cờ trường THCS Lương Thế Vinh
TPO - Chiều ngày 27/11/2017, các tiết học kết thúc, học sinh trường THCS Lương Thế Vinh nô nức xếp ghế ngay ngắn giữa sân trường để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ đầu tuần. Em Đinh Nhật Lâm (lớp 6D) tâm sự: "Buổi chào cờ hôm nay có điều đặc biệt vì em cùng các bạn được san sẻ suất học bổng “Đọt chuối non” của Báo Tiền Phong."

Đó là món quà ý nghĩa, là động lực cho em và các bạn khác ở trong trường phấn đấu cố gắng học tốt hơn nữa. 

Nhật Lâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm Lâm học mẫu giáo mẹ mất. Bước vào lớp 1, bố em mất vì bệnh tai biến. Em được bác ruột đón vào Đắk Lắk nuôi nấng. Nén giọt nước mắt, Lâm nói tiếp: "Hai bác đã ngoài 60, hằng ngày bác vẫn đưa đón em đến trường, luôn động viên em trong học tập. Em rất biết ơn bác, tự hứa với bản thân mình phải học thật giỏi, sống thật tốt để không phụ lòng những người đã dành tình thương yêu. Và học giỏi để thực hiện ước mơ được làm công an đi bắt tội phạm giống như bố của em."

'Đọt chuối non' lần thứ 10: Nhường học bổng, san sẻ hạnh phúc ảnh 1 Các học sinh xúc động khi được nhận quà

Quây quần bên các bạn, Quỳnh Thương - lớp 8B chia sẻ: "Mặc dù gia đình em rất khó khăn nhưng em muốn nhường lại suất học bổng cho bạn khác. Ý nghĩ này xuất phát từ hôm 18/11 khi nghe nhà báo Hoàng Thiên Nga giới thiệu những thành tích, hoàn cảnh của các bạn được vinh danh. Em rất xúc động, nể phục nghị lực bạn Đinh Văn Ngọc Duy (Trường THCS Trần Bình Trọng) bị tật bẩm sinh nhưng học rất giỏi. Cô giáo chủ nhiệm đã cô động viên em “đây là suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, vượt khó, em xứng đáng được nhận. Còn những bạn khác sẽ xem đây là động lực để cố gắng học thật giỏi."

'Đọt chuối non' lần thứ 10: Nhường học bổng, san sẻ hạnh phúc ảnh 2 Các bạn động viên Nhật Lâm (thứ 2 từ phải qua)

Thầy Tạ Ngọc Kiểm, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh chia sẻ: "Trong lễ trao học bổng Đọt chuối non năm nay, trường vinh dự có 2 học sinh nhận học bổng trị giá 4 triệu đồng. Trước đó, để chọn 2 em nhận học bổng rất khó vì trường có nhiều em rất hoàn cảnh. Ban giám hiệu nhà trường họp bàn và đề xuất cử 2 em đại diện lên nhận và phần học bổng này sẽ chia đều cho 8 học sinh học giỏi, vượt khó. Ngày hôm nay, buổi sáng trao 3 học sinh, buổi chiều trao 5 học sinh. Trường rất vinh dự khi chương trình học bổng “Đọt chuối non” của báo Tiền Phong được tổ chức tại trường, đây là chương trình rất nhân văn và ý nghĩa, là thông điệp cho tất cả học sinh trong trường cùng hiểu, không ngừng vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống khi được chứng kiến những tấm gương của các bạn học sinh trường khác."

MỚI - NÓNG
Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch
Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch
TPO - Trong trận đấu đầu tiên ở bảng B EURO 2020 giữa Đan Mạch và Phần Lan diễn ra vào lúc 23h ngày 12/6, sự cố kinh hoàng bất ngờ ập đến với tiền vệ tài hoa của nước chủ nhà, Eriksen. Tuy nhiên, cầu thủ này đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.