'Doping' đầu mùa cho CLB Hà Nội

Lãnh đạo CLB Hà Nội và tập đoàn SCG tại Việt Nam giới thiệu mẫu áo thi đấu mới của CLB trong mùa giải 2017. Ảnh: VSI
Lãnh đạo CLB Hà Nội và tập đoàn SCG tại Việt Nam giới thiệu mẫu áo thi đấu mới của CLB trong mùa giải 2017. Ảnh: VSI
TP - Sau nhiều đồn đoán, ngày hôm qua 5/1, CLB bóng đá Hà Nội đã chính thức ký hợp đồng tài trợ với tập đoàn SCG, một bước chuẩn bị vững chắc  về mặt tài chính trước thềm V.League 2017.

Thông tin về bản hợp đồng “khủng” của CLB Hà Nội với SCG rò rỉ từ lâu, nhưng tới hôm qua mới được đôi bên chính thức xác nhận. Theo đó, SCG-một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, sẽ trở thành nhà tài trợ chính cho CLB Hà Nội trong 2 năm. Thương hiệu SCG sẽ xuất hiện trên áo đấu và trang phục của đội bóng thủ đô. Cùng với đó, SCG cũng sẽ hỗ trợ CLB Hà Nội trong việc nâng cao trình độ quản lý, chất lượng kỹ thuật cũng như quảng bá hình ảnh thông qua các hoạt động tiếp thị tích cực hơn.

Một số thông tin cho hay, giá trị bản hợp đồng trên lên đến trên dưới 1 triệu USD. Đây là lần đầu tiên một đội bóng ở V.League được nhận khoản tài trợ “khủng” như vậy từ một đối tác nước ngoài. Ở Việt Nam, thương hiệu của SCG hiện còn chưa phổ biến. Nhưng ở nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan, cái tên SCG không còn mấy xa lạ. Tập đoàn này là nhà tài trợ chính của Muangthong United, một CLB mạnh ở giải bóng đá VĐQG Thái Lan. Chính đội bóng này hồi sau AFF Cup 2010 đã “nẫng” HLV Henrique Calisto khỏi Việt Nam.

Theo tìm hiểu, SCG đã có định hướng phát triển thương hiệu ở Việt Nam từ lâu. Sau khi tìm hiểu, CLB Hà Nội đã được “chọn mặt, gửi vàng”. Một trong những lý do chính là thành tích ấn tượng của đội bóng thủ đô trong gần 10 mùa giải vừa qua. Sau khi thăng hạng V.League năm 2009, CLB Hà Nội chỉ mất 1 năm để giành chức vô địch đầu tiên ở mùa giải 2010. Từ đó đến nay, đội bóng thủ đô tiếp tục đoạt thêm 2 cúp vô địch, 4 lần Á quân, 1 Siêu cúp Quốc gia. Phong độ ổn định của CLB Hà Nội trong 1 thời gian dài đã thuyết phục hoàn toàn lãnh đạo SCG.

Trả lời Tiền Phong, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội cho biết, do điều khoản hợp đồng nên không thể xác nhận con số 1 triệu USD nói trên. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Hội khẳng định cái bắt tay giữa CLB Hà Nội và SCG sẽ không chỉ giới hạn trong 2 năm. “Đích ngắm của chúng tôi cao hơn nhiều so với giá trị hợp đồng. Tôi tin rằng sự hợp tác giữa đôi bên sẽ cùng thúc đẩy sự phát triển thương hiệu của cả hai. Ở góc độ chuyên môn, hợp đồng với SCG sẽ giúp CLB Hà Nội có thể nâng cao chất lượng đội bóng, hướng tới các mục tiêu cao nhất cả trong và ngoài nước”-ông Nguyễn Quốc Hội cho biết.

Tại cuộc họp báo diễn ra hôm qua, Giám đốc điều hành Quốc gia tập đoàn SCG tại Việt Nam, ông Dhep Vongvanich đã đánh giá cao bản hợp đồng tài trợ với CLB Hà Nội. Theo ông Dhep Vongvanich, hợp đồng này là một cột mốc quan trọng đối với SCG, vì đây là lần đầu tiên tập đoàn tài trợ cho lĩnh vực thể thao ở Việt Nam.

Theo Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn, hợp đồng tài trợ của SCG với CLB Hà Nội là một tín hiệu vui đối với bóng đá Việt Nam. “Nó cho thấy giải VĐQG cũng như các CLB của chúng ta có tiềm năng để thu hút nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp, trong và ngoài nước, để từ đó có thể thực sự “sống” được bằng bóng đá. Hợp đồng của SCG và CLB Hà Nội sẽ là một “gợi ý” tốt cho các CLB để định hướng lại hướng phát triển, có ý thức hơn trong việc nâng cao chất lượng đội bóng, giữ gìn hình ảnh của CLB cũng như V.League”-Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết.

Trước thềm V.League 2017, CLB Hà Nội đã có sự tăng cường lực lượng đáng kể, hướng tới bảo vệ chức vô địch mùa trước, tiến xa ở đấu trường AFC Cup. Bản hợp đồng tài trợ với SCG sẽ giúp đội bóng thủ đô vững tin hơn ở chặng đường phía trước.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.