Đồng Nai hoàn tất sớm tiêm vắc xin Vero Cell, Hậu Giang nới lỏng một số địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng tiêm xong vắc xin trong số 500 ngàn liều vắc xin Vero Cell Sinopharm do Trung Quốc sản xuất. 

Ngày 9/9, ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, TP Biên Hòa đã hoàn thành đợt 7 tiêm vắc xin ngừa COVID-19 với 110 ngàn liều vắc xin được phân bổ. Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết thêm, hiện, người dân TP Biên Hòa từ 18 tuổi trở đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đạt trên 70%.

Ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu) cho biết: "Công ty được phân bổ 5.000 liều vắc xin Vero Cell và đã tiêm hết, trong khi số lượng công nhân đăng ký tiêm vượt số lượng vắc xin được phân bổ. Hiện công ty đang xin thêm vắc xin, công nhân sẵn sàng tiêm vắc xin và không có việc lựa chọn. Công nhân cũng tìm hiểu rõ loại vắc xin này trước khi đăng ký tiêm".

Tại TP Long Khánh, từ ngày 8 đến 11/9 cũng đang triển khai Chiến dịch tiêm chủng với khoảng 30 ngàn liều Vắc xin Vero Cell theo phân bổ của Sở Y tế Đồng Nai.

Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh Phạm Việt Phương cho biết, đến nay TP Long Khánh đã triển khai tiêm vắc xin cho trên 41 ngàn người. Trong chiến dịch tiêm vắc xin lần này, thành phố sẽ triển khai tiêm khoảng 30 ngàn liều vắc xin Vero Cell do Sinopharm sản xuất theo phân bổ của Sở Y tế.

Từ ngày 7/9 đến hết ngày 11/9, tỉnh Đồng Nai triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 8 nhằm tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng. Đến hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã có 1.15.452 người được tiêm ngừa vắc xin COVID-19 (chiếm tỷ lệ 49,5% đối tượng trên 18 tuổi toàn tỉnh), trong đó có 62.920 người đã tiêm đủ liều. Theo kế hoạch, Bộ Y tế cũng sẽ phân bổ cho Đồng Nai thêm 500 ngàn liều vắc xin Vero Cell.

Hậu Giang 10 ngày không có ca mắc trong cộng đồng, nới lỏng một số địa bàn

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh hiện tại đã được kiểm soát tốt. Toàn tỉnh đã có 70/75 xã được đánh giá đạt mức “bình thường mới”, từ ngày 31/8 đến nay tỉnh chưa ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, các địa phương đã quyết liệt triển khai các biện pháp bảo vệ và mở rộng "vùng xanh", bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định.

Xét đề nghị của Chủ tịch UBND TP Vị Thanh về việc công nhận TP đạt mức độ “bình thường mới”, đồng thời nhằm đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo nới lỏng thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Vị Thanh.

Cụ thể, thống nhất cho TP Vị Thanh được phép thông chốt liên xã/phường, không lập các chốt kiểm soát trong phạm vi các xã/phường; tăng cường các chốt kiểm soát ra vào TP; sắp xếp, bố trí lại các chốt kiểm soát, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát các tuyến đường bộ, đường thủy (kể cả đường mòn, lối mở) để kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào TP.

Tiếp tục thực hiện quy định người dân không ra đường kể từ 20 giờ hôm trước đến 4 giờ hôm sau, trừ một số trường hợp.

Đồng Nai hoàn tất sớm tiêm vắc xin Vero Cell, Hậu Giang nới lỏng một số địa bàn ảnh 1

Cũng trong ngày 9/9, học sinh từ tiểu học đến THPT trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã bắt đầu đến tựu trường. Theo kế hoạch, không tựu trường trong một ngày, các lớp, các khối được chia khung giờ đến trường, không tập trung đông, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch... Khai giảng sẽ vào ngày 12/9. Cấp học mầm non không tựu trường, không khai giảng, sẽ vào học chương trình chính thức vào ngày 20/9. Ảnh: Cảnh Kỳ

Các hoạt động được mở lại gồm: Với quán ăn, mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m; không được tập trung trên 20 người tại cùng một thời điểm; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ các loại thức uống có cồn.

Các nhà hàng, khách sạn được hoạt động nhưng không được tập trung trên 30 người tại cùng một thời điểm; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ các loại thức uống có cồn.

Các cơ sở hoạt động kinh doanh, mua bán các mặt hàng phục vụ học sinh chuẩn bị năm học mới. Các hoạt động dịch vụ phục vụ người dân (sửa xe, cắt tóc). Các hoạt động thể dục thể thao không quá 20 người.

Không tập trung trên 20 người tại một địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động. Cho phép taxi hoạt động bình thường trong nội ô TP…

Thời gian thực hiện kể từ 14 giờ ngày 9/9 đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.