Đồng Nai: 226 ca dương tính trong ngày, nhiều ca liên quan ổ dịch Công ty Chang Shin

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai: 226 ca dương tính trong ngày, nhiều ca liên quan ổ dịch Công ty Chang Shin
TPO - Với 226 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện, tỉnh Đồng Nai đã có 1.792 ca bệnh. Số ca lây nhiễm vẫn tiếp tục tăng cao, tập trung tại các khu nhà trọ công nhân liên quan Công ty Chang Shin.

Ngày 22/7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tỉnh này tiếp tục ghi nhận 226 ca dương tính mới. Trong đó, TP Biên Hòa có 140 ca, tập trung tại các phường nguy cơ cao đang lấy mẫu tầm soát như Hóa An (32 ca), Trảng Dài (21 ca), Tân Hạnh (12 ca); Huyện Trảng Bom (25 ca); Huyện Nhơn Trạch (22 ca); huyện Vĩnh Cửu (19 ca, tập trung ở xã Thạnh Phú với 15 ca).

Đồng Nai: 226 ca dương tính trong ngày, nhiều ca liên quan ổ dịch Công ty Chang Shin ảnh 1

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư là 1.792 ca. Trong đó, TP Biên Hòa nhiều nhất với 908 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu 264, huyện Nhơn Trạch 179. Đã có 3 ca tử vong.

Hiện ngành y tế đang tiếp tục triển khai lấy mẫu diện rộng tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu đồng thời xét nghiệm tầm soát diện rộng bằng test nhanh tại các khu phong tỏa ở TP Biên Hòa. Chuẩn bị nhân lực, hóa chất, vật tư để triển khai đợt xét nghiệm diện rộng cho công nhân công ty Chang Shin và một số đối tượng liên quan.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết: “Tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới liên quan đến ổ dịch tại Công ty Chang Shin, trong các đối tượng là người buôn bán xung quanh công ty, các F1 và công nhân ở các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, phường Trảng Dài và 1 số xã, phường khác".

Theo ông Vũ, dự báo số ca liên quan đến ổ dịch này còn tăng cao, nhiều nhất là tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú với diễn biến khá phức tạp, khó kiểm soát.

MỚI - NÓNG