Đồng hương của HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuộc tuyển chọn HLV mới thay ông Tan Cheng Hoe của LĐBĐ Malaysia đã kết thúc và người được chấm là chiến lược gia đến từ Hàn Quốc, Kim Pan-gon.
Đồng hương của HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Malaysia ảnh 1

Theo đó, các bên vừa thông qua bản hợp đồng 2 năm, kéo dài đến năm 2024. Và nếu như Kim Pan-gon gây được ấn tượng, ông hoàn toàn có thể được gia hạn 2 năm nữa theo điều khoản tự động gia hạn trong thỏa thuận vừa được ký kết giữa hai bên.

Như vậy, sau 5 năm thất nghiệp, Kim Pan-gon mới có được công việc mới với tư cách là một HLV. Bởi sau khi chia tay ĐT Hong Kong (từ 2012 đến 2017, từng gặp ĐT Việt Nam 2 lần và thua cả hai), Kim Pan-gon giữ vai trò giám sát viên của ĐT Hàn Quốc.

Theo nguồn tin từ các báo Malaysia, HLV Kim Pan-gon sẽ mang theo 4 trợ lý người Hàn Quốc và ê kíp của ông được kỳ vọng sẽ mang lại sự khởi sắc cho đội tuyển Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2023 (sẽ diễn ra vào tháng 6/2022). Sau đó là các chiến dịch quan trọng trong khu vực Đông Nam Á.

Đồng hương của HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Malaysia ảnh 2

Kim Pan-gon từng dẫn dắt ĐT Hong Kong trong 5 năm

Trong số các ứng viên được chọn, Kim Pan-gon đã đáp ứng được điều kiện bắt buộc là “cần phải hiểu rõ văn hóa Malaysia”. Dù chưa từng được làm việc ở Malaysia, nhưng vị chiến lược gia 52 tuổi này vẫn vượt qua được các ứng viên nặng ký.

Như vậy, với việc dẫn dắt Bầy hổ, Kim Pan-gon đã trở thành nhà cầm quân người Hàn Quốc đầu tiên của đội tuyển này từ năm 1963. Và ông cũng sẽ giúp bóng đá Đông Nam Á được “phủ bóng” bởi các HLV Hàn Quốc khi đã có 3 người đến từ xứ kim chi.

Theo báo chí khu vực, Kim Pan-gon là một nhà chiến lược có tầm cỡ. Ông được đánh giá cao bởi sự đa dạng trong chiến thuật, đưa ra nhiều ý tưởng lớn. Nhưng Kim Pan-gon lại không tạo nhiều ấn tượng ở khả năng quản trị con người. Đây là một kiểu HLV như Ralf Rangnick tại Man United.

MỚI - NÓNG