Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh

Anh Chu Văn Điện, dân tộc Nùng trang trí hang đá chung của giáo họ Vinh Ân – nơi có 310 hộ giáo dân đều dân tộc Ê Đê và dân tộc Nùng.
Anh Chu Văn Điện, dân tộc Nùng trang trí hang đá chung của giáo họ Vinh Ân – nơi có 310 hộ giáo dân đều dân tộc Ê Đê và dân tộc Nùng.
TPO - Hơn 610 nghìn giáo dân sinh sống tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang hoàn tất các công tác chuẩn bị để chào đón Lễ Giáng sinh 2018. 

Nhiều ngày qua, hơn 310 giáo dân thuộc giáo họ Vinh Ân (giáo xứ Vinh Đức, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ) đang tất bật các công tác chuẩn bị chào đón Lễ Giáng sinh 2018.

Chị H’Nét Ktla (trú tại buôn Dlung 1A) vui vẻ, cho biết: “Gần một tuần nay, chúng tôi tập trung tại trung tâm buôn để trang trí hang đá chung cho cả giáo họ. Người lắp đèn, người kéo điện, người sửa hang đá, người dựng cổng chào. Ai nấy đều háo hức đợi đến đêm Giáng sinh sẽ cùng bà con trong buôn đến địa điểm chung này vui đón Giáng sinh. Sau khi làm xong, chúng tôi mới về trang trí cho gia đình”.

Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 1 Giáo dân 2 buôn Dlung 1A và Dlung 1B, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ thuộc giáo họ Vinh Ân, giáo xứ Vinh Đức tập trung trang trí cho hang đá chung của giáo họ, ở trung tâm buôn.

Trong khi đó, không khí chuẩn bị đón Lễ Giáng sinh 2018 tại giáo xứ Chi Lăng (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) rộn ràng nhiều ngày nay. Giáo dân Chi Lăng già trẻ, lớn bé đều có mặt tại khuôn viên nhà thờ để trang trí cây thông Noel, hang đá. Đặc biệt, khu vực sân khấu đã được chuẩn bị chu đáo, nhiều tiết mục văn nghệ hát-múa đang đang dần được hoàn tất.

Linh mục bản xứ Nguyễn Minh Hảo, quản xứ giáo xứ Mẫu Tâm (phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) cho biết: giáo xứ Mẫu Tâm có hơn 1.500 giáo dân, đều là dân tộc Ê Đê, sống chủ yếu ở 5 buôn của thành phố Buôn Ma Thuột là Alê A, Alê B, Akô Đhông, M'Duk và buôn Đung. Mọi sự chuẩn bị chu đáo đã xong, để bà con giáo dân có một mùa Giáng sinh 2018 trọn vẹn an vui, đầm ấm, hạnh phúc.

Ông Dương Văn Tuệ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đắk Lắk cho biết, năm qua đời sống của bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục được cải thiện, nhiều gia đình có điều kiện tốt hơn để trang hoàng cho đại lễ Giáng sinh. Dự kiến năm 2019, bên cạnh công tác từ thiện, bác ái, Ủy ban Đoàn kết Công giáo sẽ đồng hành cùng bà con giáo dân trong việc xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần

Ghi nhận của Tiền Phong về một số không khí chào đón Lễ Giáng sinh 2018 tại tỉnh Đắk Lắk.

Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 2 Người dân TP Buôn Ma Thuột chào đón Lễ Giáng sinh 2018
Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 3
Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 4
Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 5
Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 6
Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 7  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tôn vinh những tấm gương bình dị, cao quý

Tôn vinh những tấm gương bình dị, cao quý

TPO - Tối 5/12, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với tên gọi “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng năm 2021”.
Hằng ngày chị Lương Thị Mỹ Vệ phải đi kiểm tra, gỡ lá hư cho từng chậu hoa cúc

Thủ phủ hoa cúc Khánh Hòa: Chờ thương lái

TP - Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhưng không khí mua bán tại “thủ phủ hoa cúc” Khánh Hoà trầm lắng khác hẳn mọi năm. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thương lái chưa đến đây thu mua làm chủ vựa hoa cúc mong chờ trong lo âu, thấp thỏm.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn '2 chữ P', bắt nhịp hơi thở, thực tiễn cuộc sống

TPO - “Đây là diễn đàn đa chiều, tương tác, ngoài 2 "chữ P", diễn đàn thể hiện mối quan hệ mật thiết chính sách và cuộc sống. Nếu những chính sách vĩ mô quyết định không xuất phát từ hơi thở, thực tiễn cuộc sống sẽ không hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ.