Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh

Anh Chu Văn Điện, dân tộc Nùng trang trí hang đá chung của giáo họ Vinh Ân – nơi có 310 hộ giáo dân đều dân tộc Ê Đê và dân tộc Nùng.
Anh Chu Văn Điện, dân tộc Nùng trang trí hang đá chung của giáo họ Vinh Ân – nơi có 310 hộ giáo dân đều dân tộc Ê Đê và dân tộc Nùng.
TPO - Hơn 610 nghìn giáo dân sinh sống tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang hoàn tất các công tác chuẩn bị để chào đón Lễ Giáng sinh 2018. 

Nhiều ngày qua, hơn 310 giáo dân thuộc giáo họ Vinh Ân (giáo xứ Vinh Đức, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ) đang tất bật các công tác chuẩn bị chào đón Lễ Giáng sinh 2018.

Chị H’Nét Ktla (trú tại buôn Dlung 1A) vui vẻ, cho biết: “Gần một tuần nay, chúng tôi tập trung tại trung tâm buôn để trang trí hang đá chung cho cả giáo họ. Người lắp đèn, người kéo điện, người sửa hang đá, người dựng cổng chào. Ai nấy đều háo hức đợi đến đêm Giáng sinh sẽ cùng bà con trong buôn đến địa điểm chung này vui đón Giáng sinh. Sau khi làm xong, chúng tôi mới về trang trí cho gia đình”.

Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 1 Giáo dân 2 buôn Dlung 1A và Dlung 1B, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ thuộc giáo họ Vinh Ân, giáo xứ Vinh Đức tập trung trang trí cho hang đá chung của giáo họ, ở trung tâm buôn.

Trong khi đó, không khí chuẩn bị đón Lễ Giáng sinh 2018 tại giáo xứ Chi Lăng (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) rộn ràng nhiều ngày nay. Giáo dân Chi Lăng già trẻ, lớn bé đều có mặt tại khuôn viên nhà thờ để trang trí cây thông Noel, hang đá. Đặc biệt, khu vực sân khấu đã được chuẩn bị chu đáo, nhiều tiết mục văn nghệ hát-múa đang đang dần được hoàn tất.

Linh mục bản xứ Nguyễn Minh Hảo, quản xứ giáo xứ Mẫu Tâm (phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) cho biết: giáo xứ Mẫu Tâm có hơn 1.500 giáo dân, đều là dân tộc Ê Đê, sống chủ yếu ở 5 buôn của thành phố Buôn Ma Thuột là Alê A, Alê B, Akô Đhông, M'Duk và buôn Đung. Mọi sự chuẩn bị chu đáo đã xong, để bà con giáo dân có một mùa Giáng sinh 2018 trọn vẹn an vui, đầm ấm, hạnh phúc.

Ông Dương Văn Tuệ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đắk Lắk cho biết, năm qua đời sống của bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục được cải thiện, nhiều gia đình có điều kiện tốt hơn để trang hoàng cho đại lễ Giáng sinh. Dự kiến năm 2019, bên cạnh công tác từ thiện, bác ái, Ủy ban Đoàn kết Công giáo sẽ đồng hành cùng bà con giáo dân trong việc xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần

Ghi nhận của Tiền Phong về một số không khí chào đón Lễ Giáng sinh 2018 tại tỉnh Đắk Lắk.

Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 2 Người dân TP Buôn Ma Thuột chào đón Lễ Giáng sinh 2018
Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 3
Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 4
Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 5
Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 6
Đồng bào Công giáo ở Đắk Lắk vui đón Giáng sinh ảnh 7  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị T.Ư 4 khóa XIII. Ảnh Nhật Minh

Đảng viên không được nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài trái quy định

TPO - Trong quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm bổ sung nội dung: nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài trái quy định, cũng như lợi dụng chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung để thực hiện hoặc bao che hành vi vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực.