Đón sóng tăng giá bất động sản theo quy hoạch đường Phú Hựu kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
Tuyến đường Phú Hựu kéo dài được mở sẽ gia tăng tính kết nối từ quận Long Biên sang trung tâm TP. Hà Nội và các trục giao thông huyết mạch. Đây là đòn bẩy thúc đẩy đà tăng giá của bất động sản tại khu vực này.

Quy hoạch đường Phú Hựu kéo dài

Điểm nhấn trong quy hoạch của phường Bồ Đề, quận Long Biên là đoạn đường dài 290m có điểm đầu tại nút giao Phú Hựu - Hoàng Như Tiếp, điểm cuối tại ngõ 390 Nguyễn Văn Cừ (tạm gọi là đường Phú Hựu kéo dài). Tuyến đường sẽ thông tuyến từ hồ Hàng Không sang phố Hồng Tiến, mở hướng ra cầu Trần Hưng Đạo trong tương lai, giúp tăng tính kết nối từ quận Long Biên sang trung tâm Thủ đô và các trục giao thông huyết mạch khác.

Ngoài ra, hiện nay, đoạn nối tiếp từ ngõ 390 Nguyễn Văn Cừ đến đường Hoàng Minh Đạo và đường nối ngõ 158 Nguyễn Sơn với ngõ 23 Bồ Đề cũng đã được đưa vào quy hoạch mở đường tại phường Bồ Đề.

Theo chia sẻ của lãnh đạo phường Bồ Đề, các tuyến phố mới sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực, giúp thay đổi tích cực diện mạo đô thị của phường Bồ Đề nói riêng và quận Long Biên nói chung.

Trên thực tế, trong nhiều năm qua, khi nhiều tuyến đường nội thị được mở ra tạo thành những tuyến phố mới hiện đại, quận Long Biên đang dần chuyển mình về mọi mặt, trở thành trung tâm đô thị mới của Thủ đô đi cùng với các tiện ích hiện đại, đồng bộ. Do đó, việc mở rộng, kéo dài tuyến đường Phú Hựu hiện hữu và các tuyến nội thị kế cận hứa hẹn sẽ mở ra không gian phát triển mới cho khu vực này. Đường thông, hè thoáng chính là động lực lớn để phát triển đô thị, trong đó có thị trường bất động sản.

Sóng tăng giá bất động sản quanh đường Phú Hựu

Từ đầu năm 2021 đến nay, thông tin về quy hoạch cầu Trần Hưng Đạo, mở đường Phú Hựu kéo dài cùng các tuyến lân cận đã khiến bất động sản khu vực này nóng lên, trở thành điểm sáng trong bức tranh thị trường bất động sản Long Biên. Theo thông tin tìm hiểu từ môi giới, nhà đất quanh đường Phú Hựu đang có mức giá bán dao động từ 65 - 90 triệu đồng/m2 thời điểm giữa năm 2021, nay đã tăng lên khoảng hơn 90 - 120 triệu đồng/m2. Tại những vị trí đẹp ở mặt đường còn có mức giá lên tới 250 triệu đồng/m2.

“Từ khi có quy hoạch các tuyến đường mới tại phường Bồ Đề, Long Biên, đặc biệt là tuyến Phú Hựu kéo dài, có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản khu vực này với mong muốn đón sóng tăng giá. Không chỉ nhà đất mà dự án chung cư có tuyến đường đi qua trực tiếp như BerRiver Jardin cũng được khách hàng được săn đón”, anh Lê Tiến Hải, môi giới lâu năm tại Long Biên cho hay.

Là một trong những khách hàng mua căn hộ đợt đầu tại BerRiver Jardin, anh Nguyễn Hoàng Long hào hứng chia sẻ: “Mình mua 2 căn hộ tại đây ngay từ đợt đầu tiên, 1 căn để ở còn 1 căn để đầu tư. May mắn lại có tuyến đường sắp mở đi qua ngay dự án. Giờ ở thì cũng hài lòng, mà đầu tư thì cũng có lãi”

Đón sóng tăng giá bất động sản theo quy hoạch đường Phú Hựu kéo dài ảnh 1

Việc quy hoạch các tuyến đường phường Bồ Đề, Long Biên giúp gia tăng giá trị bất động sản tại khu vực này

Ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đánh giá, hạ tầng luôn là yếu tố quan trọng quyết định tiềm năng, giá trị sinh lời của bất động sản. Theo quy luật tất yếu, nơi nào có đường sá đi lại thuận tiện, tạo sự kết nối linh hoạt giữa các khu vực, kèm theo đó là các tiện ích công cộng thì nơi đó thu hút người dân đến sinh sống, kéo theo việc bất động sản tại khu vực đó cũng sẽ tăng lên. Hay nói cách khác, hạ tầng là động lực tăng giá cho bất động sản.

“Chắc chắn khi tuyến đường Phú Hựu và một số tuyến đường khác đã được quy hoạch hoàn thiện và đi vào hoạt động, giá nhà đất và chung cư tại đây sẽ thiết lập mặt bằng giá mới và có thanh khoản tốt. Không chỉ đất thổ cư, nhà xây sẵn mà các dự án bất động sản chung cư đang hoàn thiện trong khu vực sẽ có khả năng sinh lời cao. Mua vào ở thời điểm giá còn thấp để đón sóng tăng giá khi hạ tầng hoàn thiện là quyết định đầu tư thông minh của các nhà đầu tư lúc này”, ông Nguyễn Chí Thanh khẳng định.

Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm nội đô khan hiếm, các dự án xa trung tâm đang là nguồn cung chính cho thị trường. Đặc biệt, khi hạ tầng giao thông kết nối với nội đô ngày càng đồng bộ, bất động sản khu Đông trong đó, đặc biệt là khu vực quận Long Biên, sẽ thực sự trở thành tâm điểm thu hút, đón đầu xu hướng giãn dân nội đô. Những dự án căn hộ sở hữu vị trí thuận lợi tại khu Đông, vừa cận kề trung tâm lại vẫn đủ cách biệt ồn ào náo nhiệt chắc chắn sẽ vẫn duy trì sức hấp dẫn trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.