Đón không khí lạnh tăng cường, miền Trung mưa lớn kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao tiếp tục gây mưa lớn kéo dài cho các tỉnh miền Trung trong những ngày tới. Mưa cũng mở rộng ra Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong đêm nay và ngày mai.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (7/12), khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa tính từ 7-15h có nơi trên 40mm như Sông Hinh (Phú Yên) 48mm, Xuân Sơn (Khánh Hòa) 88.8mm, Ninh An (Khánh Hòa) 58.6mm.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do tác động của các đợt không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh Trung Bộ sẽ còn có khả năng xuất hiện các đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trong những ngày tới.

Cụ thể, từ đêm 7/12 đến ngày 9/12, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Đêm 7/12 và ngày 8/12, khu vực Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Đón không khí lạnh tăng cường, miền Trung mưa lớn kéo dài ảnh 1

Miền Trung tiếp tục có mưa lớn kéo dài nhiều ngày tới.

Dự báo sau đợt mưa rất lớn kéo dài nhiều ngày qua, sang tuần sau, từ 14-17/12, khu vực Trung và Nam Trung Bộ lại có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ nay (7/12) đến ngày 9/12, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông ở mức báo động (BĐ)1-BĐ2, có sông trên BĐ2.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa.

Tại các tỉnh miền Bắc, do không khí lạnh liên tục bổ sung nên trời rét kéo dài, vùng núi có nơi rét đậm rét hại, nhiệt độ cao nhất trong nhiều ngày tới ở miền Bắc ít khả năng vượt quá 20-22 độ, nhiệt độ thấp nhất vùng núi phổ biến 11-14 độ, vùng đồng bằng 15-17 độ.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...