Đón đọc Tiền Phong đặc biệt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TP - Chưa bao giờ doanh nhân Việt phải đối diện với một bài toán nhiều ẩn số như bây giờ. Khó khăn chồng chất khó khăn. Thách thức tiếp nối thách thức. Đại dịch bủa vây đẩy doanh nhân, doanh nghiệp vào thế “tứ bề thọ địch”.
Đón đọc Tiền Phong đặc biệt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam ảnh 1

Nhiều thông tin hấp dẫn có trên ấn phẩm đặc biệt của Báo Tiền Phong chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Chuỗi giá trị toàn cầu có những thời điểm gãy vụn. Nhiều quốc gia quay về với triết lý phát triển truyền thống tự cung tự cấp. Vốn, nguyên liệu, lực lượng lao động, lưu thông hàng hóa từ tầm vĩ mô đến vi mô nhiều thời đoạn rơi vào bế tắc. “Tồn tại hay không tồn tại”, câu độc thoại của chàng Hăm-lét trong bi kịch của Shakespeare lại khắc khoải vang lên trong tâm thức của những chiến binh trên thương trường. Những doanh nhân Việt đã chọn tồn tại và phát triển. Bạn đọc sẽ thấy mình trong giai phẩm này qua những bài viết: Vật lộn với ngành “công nghiệp không khói”; Tỉnh - thức... sau từng cơn bão; Cơ hội giữa “tứ bề thọ địch”; Lách qua cửa hẹp; Soi nông sản qua chuyện quả vải; Người mở đường cho giới doanh nhân Việt; Đưa bếp “lên mây” của các startup Việt; “Con sếu đầu đàn” và thung lũng sáng tạo ở miền Trung; Về một nữ doanh nhân yêu hội họa; “Lối đi ngay dưới chân mình”…

Những doanh nhân, doanh nghiệp Việt thực sự vào một cuộc thanh lọc khắc nghiệt. Họ chắt chiu tất cả những cơ hội, tìm lối đi qua những khe cửa hẹp để tồn tại và hồi sinh. Ngoại lực, nội lực, khách quan, chủ quan thẩm thấu qua sự phân tích tinh tường và khôn ngoan của các doanh nhân đã biến nó thành sức mạnh vật chất cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó có sự tiếp sức, động viên của cơ quan quản lí, hệ thống chính trị. Những bài viết: Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu; Đồng hành để duy trì và phục hồi sản xuất; Nhà nước đã nỗ lực nhưng còn nhiều việc làm; Bộ trưởng Tài chính nói về những vấn đề “nóng”; Những chuyến xe “trả ơn đất nước”; Thần tốc, linh hoạt Thaco COVID kích hoạt kinh tế tự cung tự cấp… đã nói lên điều đó.

Giữa bộn bề khó khăn thử thách đó, văn hóa, trách nhiệm xã hội doanh nhân Việt bừng sáng hơn bao giờ hết. Phẩm cách ấy, bản sắc ấy có lẽ được trao truyền, tiếp nối từ tiền nhân. Hãy nghe lời người trong cuộc: Trọc phú và quý tộc; Phố Hà Nội và những “nữ doanh nhân” xưa; Chinh phục sản phẩm khó hiểu như... phụ nữ; Chuyện chủ doanh nghiệp đa sự, đa mang; Nước mắt của những ông chủ hãng xe; Nốt lặng của vợ chồng “chúa đảo” Điệp Sơn; “Cựu tử tù” Liên Khui Thìn chưa nguôi day dứt…

Ngày Doanh nhân Việt, nói về họ trong gần 130 trang báo được trình bày hiện đại, là món quà tri ân đến với các chiến binh trên thương trường. Giai phẩm Doanh nhân Việt của Tiền Phong ra mắt bạn đọc từ ngày 9/10/2021.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
TPO - Theo kênh truyền hình NBC News, ngày 22/9, 3 nguồn tin trong chính quyền và một quan chức Quốc hội Mỹ tiết lộ Tổng thống nước này, ông Joe Biden, đã thông báo với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Washington sẽ cung cấp một số lượng nhỏ tên lửa tầm xa để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.