Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long
Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông Ngân hàng Bắc Á, đại diện các Nhà tài trợ cho biết, sau hơn 5 năm thành lập, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp hiệu quả vào an sinh, phát triển xã hội.

Cùng với mục tiêu chính là đầu tư các dự án thể lực, trí lực trẻ em vì một Việt Nam hùng cường, Quỹ “Tầm vóc Việt” đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực xã hội như tham gia phòng chống dịch COVID-19, hiến máu nhân đạo, xây dựng trường học, hỗ trợ các đối tượng yếm thế trong xã hội như người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc màu da cam…

“Chỉ trong năm 2021, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” và trực tiếp là tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á đã ủng hộ, hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, xây trường học, nhận nuôi hàng nghìn trẻ em khó khăn và hỗ trợ kinh phí cho hàng trăm lượt người có công, người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam”, bà Hằng thông tin.

Cũng theo bà Hằng, từ khi thành lập đến nay, các hoạt động của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của Báo Tiền Phong, cơ quan ngôn luận của TW Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình ảnh 1

Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng Tô Xuân Thức cảm ơn Quỹ "Vì tầm vóc Việt" - Ảnh: Hoàng Long

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ “Vì tầm vóc Việt” đã trao tặng 25 xuất quà có tổng trị giá 50 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Ngọ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin huyện Đông Hưng và 25 người được tặng quà đã bày tỏ lời cảm ơn đến Báo Tiền Phong, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” và các nhà tài trợ.

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình ảnh 2
Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình ảnh 3

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIoxin huyện Đông Hưng, Thái Bình và các nạn nhân chất độc dam cam được tặng quà cảm ơn Quỹ "Vì tầm vóc Việt" và Báo Tiền Phong - Ảnh: Hoàng Long

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no, trong thời điểm rất khó khăn vì dịch COVID-19 này, sự hỗ trợ của Báo Tiền Phong và Quỹ “Vì tầm vóc Việt” giúp chúng tôi có thêm nguồn lực để duy trì cuộc sống. Đặc biệt, những sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm trong lúc này còn giúp chúng tôi nhận ra xã hội, cộng đồng vẫn luôn quan tâm đến nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin. Đấy là động lực quan trọng giúp chúng tôi tiếp tục vững tin và cố gắng vươn lên trong cuộc sống”, ông Phạm Văn Thìn, một nạn nhân chất độc da cam ở thôn Nam Điền (xã Đông Động, huyện Đông Hưng, Thái Bình) bày tỏ khi được nhận phần quà trị giá 2 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.

Có thể bạn quan tâm