“Đói” vốn, nhiều công trình giao thông chậm triển khai

“Đói” vốn, nhiều công trình giao thông chậm triển khai
TP - Ngày 11-3, làm việc với UBND TPHCM, ông Bùi Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết do “đói” vốn, nhiều công trình giao thông trọng điểm bị chậm tiến độ hoặc phải tạm ngưng thi công.

TPHCM hiện có 40 dự án giao thông trọng điểm cần ưu tiên bố trí vốn, với tổng vốn đầu tư hơn 146.000 tỷ đồng song trong năm 2013 nguồn vốn dành cho giao thông chỉ xấp xỉ 8.000 tỷ đồng (chiếm hơn 4% nhu cầu vốn).

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, từ năm 2011 đến nay, nhiều quận - huyện không được bố trí vốn triển khai các dự án giao thông.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín, do thiếu vốn, TPHCM chỉ ưu tiên bố trí vốn cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng và một số dự án cấp bách như tuyến metro số 1, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài và các cầu vượt thép tại các nút giao thông trọng điểm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.