Đội trưởng UAE ví gặp tuyển Việt Nam là ‘trận đấu 6 điểm’

Walid Abbas (số 3) hạ quyết tâm thắng tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình.
Walid Abbas (số 3) hạ quyết tâm thắng tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình.
TPO - Đội trưởng của tuyển UAE, Walid Abbas tin rằng trận đấu với tuyển Việt Nam tối nay là “trận đấu 6 điểm” với cả hai đội.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang đứng thứ 2 ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 7 điểm, bằng điểm tuyển Thái Lan nhưng kém hiệu số bàn thắng thua. UAE đứng ngay sau hai đại diện của Đông Nam Á với 1 điểm ít hơn.

Trận đấu tại Mỹ Đình giữa tuyển Việt Nam và UAE tối nay vì thế có ý nghĩa rất quan trọng với cả hai đội. Các ngôi sao của UAE cũng nhận thức rất rõ vấn đề này. Bằng chứng là hậu vệ Walid Abbas không ngần ngại ví von đây là “trận đấu 6 điểm” với đội bóng của anh.

Walid Abbas đã đeo băng đội trưởng của UAE trong các chiến thắng trước Malaysia và Indonesia. Hậu vệ này bỏ lỡ trận thua với Thái Lan vì chấn thương. Chia sẻ trước giờ bóng lăn, Walid Abbas nói: “Với những trận đấu như thế này, chiến thắng có ý nghĩa 6 điểm chứ không phải 3 điểm đơn thuần, bởi lẽ bạn phải đối đầu với đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp”.

“Không những vậy, chiến thắng trên sân đối thủ càng khiến bạn tự tin hơn để tiến xa hơn ở vòng loại. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa quan trọng trong xếp hạng, bởi lẽ vòng loại này ưu tiên kết quả đối đầu giữa các đội”.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.