Choáng váng với mức lương của ‘Messi UAE’

Omar Abdulrahman
Omar Abdulrahman
TPO - Cầu thủ được mệnh danh là “Messi UAE”, Omar Abdulrahman được hưởng lương lên đến 1,7 triệu USD mỗi năm cho dù thi đấu ở trong nước.

Omar Abdulrahman sinh năm 1991, từng được ví von là “Messi của châu Á”, “Messi của UAE”. Anh thậm chí từng lọt vào top 50 cầu thủ hay nhất thế giới của Goal năm 2013. Tuy vậy, Omar Abdulrahman lại chưa bao giờ có ý định rời UAE sang châu Âu thi đấu giống như các ngôi sao bóng đá châu Á khác.

Lý do vì ở UAE, Omar Abdulrahman đã nhận được mức lương trong mơ với nhiều cầu thủ. Theo tờ Thesetpieces, tiền vệ 28 tuổi này từng có thời điểm kiếm được 98 nghìn USD mỗi tuần (sau thuế) nhờ lương thưởng ở CLB và tiền tài trợ.

Hiện tại, thu nhập của Omar giảm đi đáng kể, nhưng anh vẫn nhận được đến 1,7 triệu USD mỗi năm (32 nghìn USD mỗi tuần) và nằm trong top các cầu thủ châu Á hương lương cao nhất thế giới.

Không chỉ Omar mà hầu hết các tuyển thủ UAE đều có mức thu nhập cao, trung bình lên đến 414 nghìn USD mỗi năm. Đây là lý do chính mà toàn bộ tuyển thủ UAE đều chơi bóng trong nước, nơi họ được đối xử như những “ông hoàng”.

Một tuyển trạch viên đến từ Anh tiết lộ: “Đó là thực tế ở UAE. Quốc gia này có các CLB giàu có, người dân cũng đam mê bóng đá và tiền bạc dường như không phải vấn đề với họ”.

Cầu thủ Việt Nam có mức lương cao nhất lúc này là Đoàn Văn Hậu, người nhận được khoảng 500 nghìn USD mỗi năm (trước thuế) ở CLB Hà Lan, Heerenveen. 

MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.