Đội trưởng đội Quy tắc nói gì việc cán bộ bị 'tố' vòi vĩnh?

TPO - Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng) lên tiếng trước thông tin cán bộ bị người dân tố cáo vòi vĩnh.

Dư luận thành phố Đà Nẵng đang xôn xao về việc Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ nội dung tố cáo của công dân liên quan đến phản ánh về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu.

Việc chỉ đạo xử lý, của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bắt nguồn từ bức thư của em nhỏ quận Hải Châu gửi thư lên lãnh đạo thành phố, phản ánh quán hàng nước của mẹ mình luôn bị lượng lực kiểm tra quy tắc đô thị nhũng nhiễu, vòi tiền.

Đội trưởng đội Quy tắc nói gì việc cán bộ bị 'tố' vòi vĩnh? ảnh 1 Văn bản chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng sau khi có phản ánh về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị thuộc quận Hải Châu. 

“Cuối năm 2017 gia đình con khốn khổ đủ thứ chuyện phải lo tiền cho ba một phần, một phần cuối năm mấy chú quy tắc cứ tới quán mẹ con hù dọa, chửi bới rồi đòi viết biên bản phạt này phạt nọ trong khi đó mẹ con buôn bán lúc nào cũng làm theo sự sắp xếp của mấy chú hết chứ không có lấn chiếm lề đường, và chỉ để đồ đạc ở bên trong vạch kẻ màu trắng của mấy chú kẻ đó, con nghĩ hình như mấy chú cố tình làm vậy để xin tiền mẹ con cho cuối năm, cho vậy cũng được đi. Mới vừa qua gần tới ngày lễ 30/4 và ngày 1/5 mấy chú quy tắc cứ tới quán mẹ con hù dọa 2 mẹ con con để kiếm tiền miết, kêu là sắp tới không cho bán nữa kêu tự đi kiếm chổ khác bán. Lần nào tới mấy chú cũng nói vậy…”, bức thư viết.

Đội trưởng đội Quy tắc nói gì việc cán bộ bị 'tố' vòi vĩnh? ảnh 2 Thư cầu cứu của công dân gửi đến lãnh đạo thành phố Đà Nẵng phản ánh tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu của cán bộ quy tắc đô thị. 

Chiều ngày 28/5, làm việc với Phóng viên, ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu cho biết: chưa nhận được văn bản chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố, mà chỉ mới nắm qua thông tin báo chí. Ông Rân từ chối trả lời các thông tin liên quan với lý do : “Phải giữ đúng nguyên tắc của chỉ đạo của Thủ tướng về người phát ngôn”.  Đồng thời cho hay: ông chưa có quyền cung cấp thông tin và phát ngôn khi người có quyền đó chưa chỉ đạo. Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Hải Châu chứ không chỉ đạo cho ông. Nội dung đơn thư chưa điều tra, chưa làm rõ thì làm sao nói được.

Đội trưởng đội Quy tắc nói gì việc cán bộ bị 'tố' vòi vĩnh? ảnh 3 Ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu (Đà Nẵng) tin tưởng vào cán bộ thuộc cấp không vòi vĩnh, nhũng nhiễu người dân. 

“Khi đọc tin này tôi cũng rất bức xúc. Nếu như giả sử điều tra đúng lực lượng thì sẽ xử lý kiên quyết, không để những thành phần đó trong lực lượng. Phải có người có chỉ đạo và điều tra làm rõ cho đàng hoàng” ông Rân cho biết.

Vị đội trưởng này cũng cho biết: trong tư tưởng và quản lý điều hành không bao giờ có chuyện giáo dục lính làm kiểu đó. Và ông tin tưởng lính của ông không bao giờ có chuyện đó.

“Trong quá trình quản lý và hệ tư tưởng tôi truyền cho anh em, tôi tin là anh em lính mình không có cái đó. Còn nếu có là một điều đau khổ” ông Rân nói và cho rằng: Đội có hơn 70 người, nội dung bức thư chưa điều tra, chưa làm rõ thì chưa khẳng định là lực lượng quy tắc đô thị quận Hải Châu. Trong khi, ngoài cán bộ của đội  trên địa bàn còn có lực lượng quy tắc đô thị của các phường.

“Sinh con ra chưa chắc đã dạy con tốt, huống chi hàng loạt anh em quân số rất đông. Nhưng tôi tin vào hệ tư tưởng tôi đã truyền cho anh em. Con người có quyền tự có niềm tin của mình” ông Rân cho biết

Ngày 29/5, trao đổi với phóng viên ông Lê Anh (Chủ tịch UBND quận Hải Châu) đang chỉ đạo để truy tìm cán bộ quy tắc đô thị như trong thư tố cáo. Nếu tìm ra sẽ phải xử lý nghiêm, phải cho nghỉ việc. Cá nhân ông cũng rất bức xúc về chuyện này.

MỚI - NÓNG
Hà Nội có thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội có thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
TPO - Sở Y tế Hà Nội thông tin, từ 12 giờ ngày 28/7 đến 18 giờ ngày 28/7, thành phố Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 5 tại khu cách ly tập trung. Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, thành phố ghi nhận 65 ca dương tính (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Có thể bạn quan tâm

Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng

Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng

TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.