Hồi âm vụ mỏ đá gây ô nhiễm:

Dời trạm trộn bê tông, tưới nước chống bụi

Dời trạm trộn bê tông, tưới nước chống bụi
TP - Báo Tiền Phong số ra ngày 28/11/2014 đăng bài “Bi kịch, cả trường đeo khẩu trang trong giờ học”, về hậu quả ô nhiễm do mỏ đá và trạm trộn bê tông nhựa nóng của Cty Tân Thành Đạt hoạt động gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống và sinh hoạt của hàng chục hộ dân và thầy trò trường tiểu học Thuần Mẫn (huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk).

Sau khi báo đăng, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã có buổi làm việc với Cty Tân Thành Đạt, ban hành văn bản yêu cầu Cty phải thực hiện đúng đề án cam kết bảo vệ môi trường đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Yêu cầu Cty phải sử dụng dầu đốt loại tốt, nâng cao ống dẫn khí đốt tại trạm trộn bê tông nhựa nóng.

Ông Nguyễn Hoàng Tùng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường Đắk Lắk cho biết đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo Cty, thống nhất dời trạm trộn bê tông nhựa nóng ra xa khu dân cư và trường học, cách vị trí hiện tại khoảng 500m. Cty cam kết sẽ tưới nước đủ 18m3/ngày để chống bụi, giảm thiểu đến mức thấp nhất tác động xấu tới môi trường.

MỚI - NÓNG