Đối thủ của tuyển Việt Nam nhận định ứng viên vô địch Asian Cup

HLV Carlos Queiroz của đội tuyển Iran.
HLV Carlos Queiroz của đội tuyển Iran.
TPO - Theo HLV Carlos Queiroz của đội tuyển Iran, nhà ĐKVĐ Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc là những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch Asian Cup 2019.

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Iran nằm ở bảng C, cùng với Iraq, Việt Nam và Yemen. Xét về thực lực và kinh nghiệm, Iran đều vượt trội so với 3 đối thủ còn lại. Tuy nhiên, mục tiêu của thầy trò Carlos Queiroz không chỉ là vượt qua vòng bảng, mà cái đích xa hơn còn là tiến tới trận đấu cuối cùng. Vậy nên những ngày qua, họ rất tích cực chuẩn bị.

Trước khi cùng đội tuyển Iran sang UAE, HLV Carlos Queiroz đã có những nhận định về các đối thủ trong bảng đấu cũng như những ứng viên vô địch tại Asian Cup 2019, đồng thời cũng khiêm tốn khi đặt ra mục tiêu cho đội bóng của mình. Theo nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, ĐKVĐ Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc mới là những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch giải đấu năm nay.

“Chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng chinh phục Asian Cup 2019 và tôi tin vào khả năng của chúng tôi. Bây giờ, chúng tôi đang tập trung cho trận mở màn gặp Yemen. Đó sẽ là một trận đấu quan trọng đối với chúng tôi. Sau đó, chúng tôi mới nghĩ đến các cuộc đối đầu với Việt Nam và Iraq.” HLV Iran phát biểu trước báo giới Iran.

“Mục tiêu của chúng tôi là vào vòng bốn đội mạnh nhất. Nhà ĐKVĐ Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc là những ứng viên hàng đầu để vào bán kết, còn Iran, Qatar, UAE, Ả Rập Xê Út, Uzbekistan và Trung Quốc sẽ phải chiến đấu cho vị trí còn lại”, cựu HLV đội tuyển Bồ Đào Nha nói thêm.

Asian Cup 2019 sẽ diễn ra tại UAE từ ngày 5/1 đến 1/2 và đây là lần đầu tiên giải đấu danh giá nhất lục địa mở rộng từ 16 đội lên thành 24 đội. Các đội nhất nhì của 6 bảng đấu cùng với 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 16 đội.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi và tăng cường số hóa trong doanh nghiệp. Ảnh: Mạnh Thắng
Thu nhập bình quân đầu người đạt 3.900 USD vào năm 2022
TP - Ngày 26/11, Văn phòng Quốc hội cho biết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đưa ra mục tiêu tổng quát là: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân và doanh nghiệp…

Có thể bạn quan tâm