Đối thoại thanh niên công nhân

Đối thoại thanh niên công nhân
TP - “Tôi đã từng xuống thăm nơi ở của các bạn công nhân mới thấy các bạn sống cực khổ quá. 3 người sống trong một căn phòng 7m2, tất cả sinh hoạt, ăn uống, tắm rửa, vệ sinh, ngủ nghỉ, nấu nướng đều trong diện tích ấy. Mở nồi cơm ra thì thấy như bữa cơm của chúng tôi cách đây… 30 năm trước” – Ông Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tâm sự trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và thanh niên công nhân do Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức hôm 31/3.

> Bí thư tỉnh ủy đối thoại với thanh niên
> Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đối thoại trực tuyến về công tác thanh niên

Hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có hơn 35.000 lao động, chủ yếu là công nhân trong độ tuổi thanh niên.

Gần 100 thanh niên có mặt tại buổi đối thoại đã mang đến nhiều thông tin cụ thể về đời sống cũng như tâm tư, nguyện vọng của những công nhân trẻ đang lao động trong các khu, cụm công nghiệp.

Bạn Vũ Văn San (Cty May Hà Bắc) băn khoăn: Nhiều cặp vợ chồng công nhân hiện nay đều mong muốn có những nhà trẻ gần các KCN để tiện cho việc đưa đón, chăm sóc con cái tỉnh sẽ tạo điều kiện như thế nào, có chính sách gì trong việc xây dựng các khu nhà ở tập trung cho công nhân? Bạn Nguyễn Thị Nhàn (Cty Việt Mỹ) thì lo lắng: “Tình hình an ninh trật tự tại các KCN còn nhiều bất ổn. Khá nhiều ý kiến băn khoăn làm thế nào để xây dựng một tổ chức phù hợp, hiệu quả cho thanh niên các KCN. Bạn Phạm Thị Sen (Cty TNHH Hosiden) cho rằng: Hiện nay tại Bắc Giang đã xây dựng được các CLB nhà trọ là điểm sinh hoạt cho các công nhân trẻ xa nhà nhưng phần lớn thành viên Ban chủ nhiệm các CLB cũng là công nhân, không có nhiều kỹ năng trong việc tập hợp, tổ chức các hoạt động CLB sao cho hiệu quả.

Anh Ngọ Văn Khuyến, Phó Ban Thanh niên nông thôn công nhân và đô thị, T.Ư Đoàn cho biết: Việc đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên công nhân là cách làm hay để giúp cho lãnh đạo các địa phương hiểu rõ hơn về đời sống của thanh niên.

Với các tổ chức Đoàn, Hội LHTN, buổi gặp gỡ góp phần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng các bạn trẻ trong KCN để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đồng hành hỗ trợ thanh niên nông thôn cũng như nâng cao hiệu quả công tác xây đựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội trong các khu, cụm công nghiệp.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Hơn tháng qua, khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đưa vào sử dụng, đóng đường vận hành nhưng chưa làm xong đường dân sinh, khi mưa xuống gây sạt lở bờ khiến gần 20 hộ dân trồng thanh long ở thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đi lại vất vả, gian nan nên "kêu cứu" nhiều nơi...