Đội nhà thua trận, HLV Barca cay cú với cầu thủ Juve

Tổ trọng tài phải lao vào kiềm chế Koeman khi ông hét vào mặt các cầu thủ Juve
Tổ trọng tài phải lao vào kiềm chế Koeman khi ông hét vào mặt các cầu thủ Juve
TPO - HLV Koeman của Barcelona đã có hành động rất gay gắt khi các cầu thủ Juventus gây áp lực với trọng tài nhằm đưa ra quyết định bất lợi cho Barca.

Rạng sáng nay, cú đúp của Cristiano Ronaldo từ chấm phạt đền đã giúp Juventus vùi dập Barca 3-0, qua đó vươn lên để giành ngôi đầu bảng G ở Champions League. Hai quả penalty của anh đến từ hai tình huống phạm lỗi của cặp trung vệ Barca. Hiệp 1 là pha truy cản trái phép của Araujo. Sang hiệp hai, trung vệ Clement Lenglet chơi bóng bằng tay trong cấm địa và bị trọng tài thổi phạt. Dĩ nhiên, việc CR7 ghi bàn từ những pha bóng như thế này không còn là mới mẻ, vấn đề đáng nói nằm đằng sau tình huống chơi bóng bằng tay của Lenglet.

Bởi ở nhiều tình huống như thế, trọng tài sẽ phạt thẻ cầu thủ cố tình chơi bóng bằng tay, kèm theo đó là phạt đền cho đối thủ. Khi VAR quay đi quay lại pha bóng, cả băng ghế dự bị của Juventus bật lên gây áp lực với tổ trọng tài. Họ muốn Lenglet phải bị truất quyền thi đấu do trước đó, trung vệ của Barca đã lĩnh 1 thẻ vàng. Chỉ cần bị phạt thẻ ở tình huống này, anh sẽ phải rời sân sớm và Juve thi đấu hơn 1 người.

Đứng trước tình huống bất lợi ấy, HLV Ronald Koeman đã bực bội tiến về băng ghế dự bị của đối phương và hét to giận giữ: “Tất cả im mồm lại”. Các tờ báo Italia miêu tả gương mặt của Koeman lúc đó “như muốn ăn tươi nuốt sống tất cả”. Ông nổi đóa khiến các trọng tài phải chạy vào can thiệp. Thực tế thì nhà cầm quân của Barca cũng đã lấn át được cầu thủ Juve, khiến nhiều người phải trở về băng ghế dự bị. Nhưng đa phần họ đáp lại bằng điệu cười mỉa mai, điển hình là Dybala.

Nỗ lực của Koeman có thể giúp Barca bảo toàn quân số, nhưng không thể đảo ngược tình hình. Thậm chí cuối trận, nếu như VAR không vào cuộc thì Barca của ông còn phải nhận thêm bàn thua thứ 4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm