Đôi nam nữ lừa chủ tiệm vàng tới 15 lần

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do thiếu tiền để trả nợ, đôi nam nữ ở Hà Tĩnh đã thực hiện hành vi lừa đảo chủ tiệm vàng tới 15 lần với số tiền hơn 140 triệu đồng.

Ngày 18/12, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Anh (SN 1996) trú tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh và Trương Thái Vinh (SN 1996) trú tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, tối 8/11, Cẩm Anh phối hợp với Vinh sử dụng tài khoản mạng xã hội nhắn tin đến tài khoản của chị N.T.H. (SN 1993) trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh - chủ tiệm kinh doanh vàng, với nội dung cần mua một số vàng.

Vì dịch COVID-19 đang phức tạp, Cẩm Anh đề xuất mua vàng qua mạng. Sau khi được chị H. đồng ý, Cẩm Anh đặt mua 12 chỉ vàng ta, 0,7 chỉ vàng tây, 3 vòng đeo tay phong thủy và yêu cầu nữ chủ tiệm vàng cung cấp số tài khoản để thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Đôi nam nữ lừa chủ tiệm vàng tới 15 lần ảnh 1

Cặp đôi nam nữ bị bắt giữ.

Khi được chị H. cung cấp tài khoản, Cẩm Anh gửi ảnh chụp màn hình một hóa đơn giả, được đối tượng này đặt làm trước đó trên mạng xã hội, thể hiện đã chuyển cho chị H. Vì nghĩ rằng hoá đơn này đã được chuyển thành công, chị H. ra xe buýt để gửi vàng cho Cẩm Anh.

Tuy nhiên, khi mãi không thấy tiền về, chị H. đã liên hệ cho Cẩm Anh, lúc này đối tượng đưa ra nhiều lý do để kéo dài thời gian. Đến ngày 22/11, Cẩm Anh cùng Vinh tiếp tục lừa chị H. bằng hình thức thông báo tài khoản của chị H. bị "treo", nên không nhận được tiền.

Sau đó Cẩm Anh nói chị H. chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để xử lý việc tài khoản bị “treo”. Vì tin tưởng, chị H. đã tiếp tục chuyển tiền cho Cẩm Anh đến 14 lần với số tiền 72 triệu đồng. Sau khi phát hiện mình bị lừa, chị H. đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Công an xác định, số tiền và số vàng Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương Thái Vinh lừa đảo của chị N.T.H. là hơn 140 triệu đồng. Sau khi lừa đảo chiếm đoạt số tài sản trên, Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương Thái Vinh đã sử dụng vào việc trả nợ, và tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.