Đổi đời

Đổi đời
TP - Một năm kinh tế buồn, tui tính phen này đổi đời một chuyến. Chú Ba đi cùng tui hông?

- Nhứt trí luôn! Đổi đời ai hổng ham! Đi đâu anh Hai?

- Đi cướp!

- Hả! Đầu năm phát ngôn thận trọng chớ không nó vận vào người mang họa suốt năm đó anh Hai ơi! Cung cấp thêm cho anh Hai thông tin này để anh Hai tính có nên đổi đời theo kiểu đó hông. Thành phố vừa mới thành lập lực lượng đặc biệt chuyên săn bắt cướp, bản lĩnh như anh Hai làm sao còn cửa?

- Nhưng tui đâu có cướp ở thành phố mình…

- Thế anh Hai định đến đâu cướp?

- Tui Bắc hành…

- Kỳ dzậy ta! Tui nghe ở ngoải an ninh trật tự tốt lắm mà sao anh chọn ra đó hành nghề?

- Căn cứ của tui nó giản dị dzầy! Có người chức sắc hẳn hỏi, trả lời báo chí nghiêm túc rằng thì là mà, duy trì cướp là giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc…

- Chu cha trời đất! Anh Hai có nhớ lộn hông?

- Tuổi này làm sao lẩn thẩn ăn rồi nói chưa ăn được hả? Tui chỉ nhớ thiếu mỗi chữ thôi đó là cướp lộc. Cướp được lộc thì đổi đời. Vận hạn xoay chuyển. Tài lộc tấn tới. Hanh thông mọi bề. Dzậy nên, người ta cổ súy cho việc tranh cướp đó…Còn chờ chi nữa, khăn gói theo tui hông?

- Hấp dẫn dzậy hổng đi có mà thần kinh à? Nhưng tui lo, hổng biết có toàn thây để trở về đổi đời hông nữa…

- !!!???

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.