Lâm Đồng:

Đồi cỏ hồng tuyệt đẹp bị xâm hại ngay trong Mùa hội

Đồi cỏ hồng ven hồ Suối Vàng bị đào xới nham nhở
Đồi cỏ hồng ven hồ Suối Vàng bị đào xới nham nhở
TPO - Trong lúc Mùa hội cỏ hồng Lang Biang đang diễn ra tưng bừng tại huyện Lạc Dương thì một đồi cỏ tuyệt đẹp khác tại khu vực hồ Đan Kia - Suối Vàng cũng thuộc huyện này bị cả chục người ngang nhiên đào xới, cuốc hố để trồng cây. Cơ quan chức năng vừa vào cuộc điều tra xử lý.

Sáng 3/12, ông Sử Thành Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã gửi văn bản đề nghị Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà phối hợp với cơ quan kiểm lâm của huyện và thị trấn Lạc Dương tổ chức kiểm tra hiện trường; tiến xác minh, truy tìm đối tượng lấn chiếm đất rừng, đào xới, cuốc hố để trồng cây trái phép trên đồi cỏ hồng tại khu vực hồ Đan Kia - Suối Vàng.

Mùa hội cỏ hồng Lang Biang 2018 do huyện Lạc Dương tổ chức diễn ra từ ngày 24/11 – 2/12 nhằm tôn vinh vùng đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào bản địa – người K’Ho. Nhiều du khách náo nức tìm đến các đồi cỏ hồng thơ mộng bên hồ Đan Kia - Suối Vàng để tham quan, chụp ảnh, xem đua ngựa không yên và biểu diễn cồng chiêng...

Một số đoàn du khách sững sờ phát hiện đồi cỏ hồng thơ mộng rộng hàng ngàn m2 bị cả chục người dùng cuốc đào xới nham nhở, cuốc hố để trồng cây. Trả lời thắc mắc của một số du khách và người dân địa phương, nhóm người này nói cuốc hố để trồng cây anh đào.

  Đồi cỏ hồng tuyệt đẹp bị xâm hại ngay trong Mùa hội ảnh 1

  Việc xâm hại đồi cỏ hồng diễn ra giữa ban ngày. Các hố đất được đào ngay hàng, thẳng lối từ đỉnh đồi xuống gần mép nước hồ Đan Kia - Suối Vàng.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, lãnh đạo huyện Lạc Dương khẳng định không có chủ trương trồng bất cứ cây gì trên đồi cỏ nói trên. Và bởi khu vực này do Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà quản lý nên huyện đã có văn bản “hỏa tốc” đề nghị chủ rừng xác minh làm rõ các đối tượng lấn chiếm đất rừng, đào xới, xâm hại nghiêm trọng cảnh quan thiên nhiên.

Đồi cỏ hồng tuyệt đẹp bị xâm hại ngay trong Mùa hội ảnh 2 Cảnh quan thơ mộng bị phá nát

 Mặt khác, huyện Lạc Dương cũng yêu cầu tổ nhận khoán bảo vệ rừng tại khu vực bị đào xới trái phép sớm san lấp, hoàn nguyên toàn bộ diện tích bị lấn chiếm để bảo vệ cảnh quan thơ mộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.