Độc đáo 'hoa nghìn nụ' được người dân đất Cảng săn đón dịp tết

TPO - Những ngày cận tết, khắp các tuyến phố Hải Phòng tràn ngập hoa tuyết mai - dòng hoa nghìn nụ được người dân Hải Phòng săn đón để đón Tết Nguyên đán.
 
Độc đáo 'hoa nghìn nụ' được người dân đất Cảng săn đón dịp tết ảnh 1 Hoa tuyết mai là loài hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc và bắt đầu du nhập vào Việt Nam khoảng 3 năm nay. Do loài hoa này thường nở vào dịp cuối đông đầu xuân nên mỗi dịp Tết Nguyên Đán hoa này được nhiều người dân ưa chuộng.
 
Độc đáo 'hoa nghìn nụ' được người dân đất Cảng săn đón dịp tết ảnh 2 Trước thềm Tết, hoa tuyết mai bất ngờ trở thành trào lưu và được người dân Hải Phòng săn đón. Khắp các tuyến phố Hải Phòng, dù là cửa hàng hoa lớn hay hàng bán vỉa hè cũng có thể tìm mua được hoa tuyết mai.
Độc đáo 'hoa nghìn nụ' được người dân đất Cảng săn đón dịp tết ảnh 3 Theo chủ tiệm hoa Hồng Vân (đường Ngô Gia Tự, quận Hải An, Hải Phòng) cho biết: “Hoa này năm ngoái cũng nhiều người ưa chuộng nhưng năm mới thực sự bùng nổ, từ tháng 11 âm lịch đã có nhiều người đặt mua rồi. Đến hiện tại cửa hàng tôi đã về hàng hoa tuyết mai lần thứ ba mà cứ bày là lại hết”.
Độc đáo 'hoa nghìn nụ' được người dân đất Cảng săn đón dịp tết ảnh 4 “Nhiều khách hàng của tôi thích hoa tuyết mai vì cành hoa thon dài, mềm mại nên khi cắm lục bình rất đẹp. Hơn nữa hoa này được giới buôn bán hoa gọi là dòng hoa nghìn nụ bởi tuy hoa nhỏ nhưng mọc rất dày là nảy nụ liên tục” chủ tiệm hoa Hồng Vân chia sẻ thêm.
 
Độc đáo 'hoa nghìn nụ' được người dân đất Cảng săn đón dịp tết ảnh 5 Tương xứng với tên gọi khác là dòng hoa nghìn nụ, nụ hoa tuyết mai thường phủ kín từ gốc đến ngọn. Hoa tuyết mai được nhiều người đánh giá mang vẻ đẹp thanh cảnh, tao nhã với những cánh hoa nhỏ mang màu trắng trong veo. Đặc biệt khi một lớp hoa tàn, nụ mới lại đâm chồi thay thế nên hoa tuyết mai có thể giữ được từ 10 đến 15 ngày.
Độc đáo 'hoa nghìn nụ' được người dân đất Cảng săn đón dịp tết ảnh 6 Chị Phạm Hải Yến vừa chọn mua tuyết mai vừa nói: “Không gian nhà tôi nhỏ nên thường chọn cái loài hoa nhỏ gọn để đón tết. Tôi thực sự phải lòng hoa tuyết mai bởi từng cành hoa mềm mại vừa tạo được thế mà khi nở rộ lại rực rỡ không kém hoa đào. Trước đó tôi mua một bó dể cắm thử, hoa nở phủ kín từ gốc đến ngọn ai đến cũng khen nên tôi mua thêm một bình chơi tết”.
 
Độc đáo 'hoa nghìn nụ' được người dân đất Cảng săn đón dịp tết ảnh 7 Theo khảo sát của phóng viên, hoa tuyết mai trên thị trường có giá từ 190.000 đồng tới 250.000 đồng/bó (khoảng 6 đến 8 cành). Thời điểm cận tết, giá tuyết mai tại nhiều cửa hàng tăng giá mạnh lên 300.000 đồng đến 350.000 đồng/bó.
Độc đáo 'hoa nghìn nụ' được người dân đất Cảng săn đón dịp tết ảnh 8 Một chủ cửa hàng hoa trên đường Lạch Tray (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết: “Do nhu cầu mua tăng mạnh nên giá tuyết mai gần tết tăng rất cao. Đỉnh điểm có khi lên đến 350.000 đồng/bó mà cũng không có hàng để gọi cho khách. Năm nay các loại hoa nhập khẩu rất được ưa chuộng trong đó tuyết mai là tôi bán được nhiều nhất. Khách mua chơi tết hầu như phải đặt trước vì cung lớn hơn cầu khiến các cửa hàng cháy hàng”.
Độc đáo 'hoa nghìn nụ' được người dân đất Cảng săn đón dịp tết ảnh 9 Không riêng hoa tuyết mai, một số dòng hoa nhập khẩu khác như thanh liễu, hoa hồng gai cũng được người dân Hải Phòng săn đón. Tuy nhiên theo một số chủ cửa hàng hoa, lượng hoa tuyết mai bán được gấp đôi các loại hoa nhập khẩu khác.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ hôm nay, Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa.

Cấm tất cả các loại xe qua hầm Kim Liên

TPO - Do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa nên toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại. Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.