Kon Tum:

Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla

TPO - Sau tiếng trống khai hội, các chàng trai Ba Na, Gia Rai, Xê Đăng… cùng đua tài sôi nổi, hấp dẫn trong sự cổ vũ reo hò của người dân đứng hai bên bờ.
Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 1 Sáng 31/1/2017 (mùng 4 Tết Đinh Dậu), trên sông Đăk Bla đoạn chảy qua TP Kon Tum, Sở VH-TT&DL tổ chức giải đua thuyền độc mộc truyền thống tỉnh Kon Tum.
Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 2 Hàng nghìn người dân cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước đến xem, cổ vũ cho cuộc đua. Được biết tham dự giải có 42 thuyền đua, với 80 tay chèo của 8 xã, phường ven sông thuộc TP Kon Tum và huyện Sa Thầy. Các tay đua thi tài ở 3 cự ly 100 mét đơn nam, 200 mét và 1.500 mét đôi nam.
Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 3 Sau tiếng trống khai hội, các chàng trai Ba Na, Gia Rai, Xê Đăng… cùng đua tài sôi nổi, hấp dẫn trong sự cổ vũ reo hò của người dân đứng hai bên bờ.
Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 4 Thuyền độc mộc được bà con đục từ những thân cây nguyên khối, vốn là phương tiện di chuyển truyền thống trên sông của đồng bào các dân tộc thiểu số ở địa phương, dùng đánh bắt cá và vận chuyển nông sản qua các sông Pô Kô, Đăk Bla, Sa Thầy, nay thành thuyền đua độc đáo nhân dịp đầu năm mới.
Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 5
Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 6
Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 7
Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 8 Nhờ có sự chuẩn bị tốt và là đội tham gia đông nhất với 9 thuyền đua, đội thuyền độc mộc xã Sa Bình, huyện Sa Thầy giành hầu hết các giải cao.
Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 9
Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 10 Cùng ngày, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Krông Ana tổ chức Giải đua thuyền nam truyền thống tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2017 tại Hồ Sen, thị trấn buôn trấp, huyện Krông Ana. 
Độc đáo đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 11

Có tới 435 tay chèo thuộc 29 thuyền đua đến từ xã Bình Hòa, xã Quảng Điền và thị trấn Buôn Trấp thi đấu, mỗi thuyền 15 tay chèo. Vòng đầu các đội đua 8 lượt, chọn đội nhất, nhì mỗi lượt thi đấu vòng tiếp theo. Sau đó chọn 4 đội xuất sắc vào thi đấu chung kết. Mỗi lượt các đội đua vượt 500 mét. Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội 2, thôn 2, xã Bình Hòa; giải nhì đội 3, thôn 3, xã Quảng Điền; giải 3 thuộc về đội 1, thôn 1, xã Bình Hòa và giải 4 là đội 1, đội 2, thôn 2, xã Quảng Điền. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 4 giải khuyến khích.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ hôm nay, Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa.

Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa

TPO - Do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa nên toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại. Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.
Nhiều bệnh nhân nặng đến nay người thân vẫn chưa liên lạc được xem họ đang điều trị ở đâu do lỗi thông tin tiếp nhận

Khi người thân 'bặt vô âm tín' với bệnh nhân COVID-19...

TPO - Từ khi người thân mắc COVID-19 đến bệnh viện điều trị, nhiều gia đình mất liên lạc hoàn toàn với bệnh nhân. Có những người vỡ òa hạnh phúc khi tìm lại thân nhân nhưng cũng có những gia đình nghẹn ngào đau đớn khi tìm được thông tin thì người thân đã qua đời.