Doanh số ôtô tháng 3 tại Nga tăng trưởng mạnh

Doanh số ôtô tháng 3 tại Nga tăng trưởng mạnh
TPO - Theo thống kê của tháng 3, doanh số bán xe tại Nga đã tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, trái ngược với đa số thị trường trên thế giới trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát.
Theo cơ quan phân tích Autostat, việc doanh số ôtô tại Nga tăng trưởng là do người tiêu dùng muốn mua xe mới trước khi bị tăng giá, sau khi đồng rúp giảm mạnh. Tuy nhiên, xu hướng này được dự báo chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.
Theo Automotive News, hiện các đại lý ôtô trên toàn nước Nga đã đóng cửa để đề phòng sự lây lan của đại dịch COVID-19, khách hàng buộc phải mua qua phương thức trực tuyến (online), điều này có nghĩa doanh số xe chắc chắn sẽ giảm trong tháng 4 này.
Hơn 160.640 chiếc ôtô mới đã được bán ra tại Nga trong tháng 3 vừa qua, giúp tổng doanh số quý đầu tiên của năm đạt 375.649 chiếc, đánh dấu mức tăng trưởng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.  
Giám đốc của Autostat - Sergei Udalov - cho biết: "Sẽ có một sự suy thoái va nó sẽ rất nghiêm trọng", ông bổ sung rằng doanh số của tháng 4 có thể giảm ở mức 80% đến 90%.
Ông cũng chia sẻ, cơ hội duy nhất để khôi phục là đồng hành cùng các nhà sản xuất nội địa, họ có thể có đủ khả năng để giữ giá thấp hơn nhờ vào các bộ phận lắp ráp được sản xuất ngay trong nước.
Doanh số bán ôtô đã bắt đầu chậm lại vào cuối tháng trước khi lệnh tự cách ly chính thức áp dụng ở Nga. Tính đến hiện tại, "xứ sở bạch dương" đã có hơn 10.000 trường hợp mắc COVID-19 với hàng chục người tử vong.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...