Doanh nhân Hàn Quốc đỡ đầu hai trẻ mồ côi ở Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
Niềm vui của hai bé Dương và Duy
Niềm vui của hai bé Dương và Duy
TPO - Ông Uhm Seon - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã nhận đỡ đầu hai cháu bé tại Yên Thế, Bắc Giang có hoàn cảnh éo le mà Tiền Phong đã phản ánh.

Theo đó, ông Uhm Seon hỗ trợ hai chị em cháu Bùi Thị Thùy Dương và Bùi Khánh Duy (ở thôn Vàng, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, Bắc Giang) mỗi tháng 2 triệu đồng, kéo dài trong 2-3 năm.

Doanh nhân Hàn Quốc đỡ đầu hai trẻ mồ côi ở Bắc Giang ảnh 1

Đại diện Báo Tiền Phong, chính quyền địa phương thay mặt ông Uhm Seon trao tiền hỗ trợ cho hai cháu Dương và Duy.

Đây là số tiền của cá nhân ông Uhm Seon. Hàng tháng, ông Uhm Seon sẽ chuyển về tài khoản của báo Tiền Phong, sau đó Văn phòng đại diện báo Đại diện báo Tiền Phong tại Bắc Giang sẽ trao trao tặng trực tiếp (vì hai cháu còn nhỏ; bà của hai cháu bị bệnh nặng, không sử dụng tài khoản ngân hàng).

Doanh nhân Hàn Quốc đỡ đầu hai trẻ mồ côi ở Bắc Giang ảnh 2

Niềm vui của hai cháu Dương và Duy khi được ông Uhm Seon đỡ đầu

Như Tiền Phong đã phản ánh, tháng 11/2020, trên đường đi làm, chị Bùi Thị Thùy (ở thôn Vàng, Đồng Lạc, Yên Thế, Bắc Giang) va chạm với ô tô rồi tử vong. Chị để lại bé Dương và bé Duy (con của chị với một người đàn ông, không qua hôn nhân) và mẹ ruột bị ung thư giai đoạn cuối; kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn.

Doanh nhân Hàn Quốc đỡ đầu hai trẻ mồ côi ở Bắc Giang ảnh 3

Hai cháu xem hình ảnh ân nhân

Sau khi báo phản ánh, nhiều cá nhân đã quan tâm ủng hộ hai cháu. Nhà sách Tiền Phong (thuộc báo Tiền Phong) cũng ủng hộ sách và đồ dùng học tập hàng năm cho hai cháu.

Ông Uhm Seon sau khi đọc bài báo cũng đã quyết định đỡ đầu hai cháu. Ngày 27/3, đại diện ông Uhm Seon và báo Tiền Phong, ông Hồ Sỹ Lực, Phó ban Phụ trách Ban Bạn đọc và công tác xã hội, kiêm Trưởng Văn phòng đại diện báo Tiền Phong tại Bắc Giang đã trao số tiền hỗ trợ tháng đầu tiên cho hai cháu (bắt đầu từ tháng 3/2021).

Doanh nhân Hàn Quốc đỡ đầu hai trẻ mồ côi ở Bắc Giang ảnh 4

Ông Uhm Seon trong một sự kiện do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức

Buổi trao quà có sự tham gia của lãnh đạo UBND, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của xã Đồng Lạc, nhà trường và đại diện họ hàng hai cháu.

Ông Trần Quốc Chính, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Lạc cảm ơn ông Uhm Seon và báo Tiền Phong yêu thương, cưu mang hai cháu. Ông Chính cam kết, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để hai cháu yên tâm phấn đấu, học tập.

Cô Lê Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường PTTH cơ sở Đồng Lạc (nơi cháu Bùi Thị Thùy Dương đang theo học) cảm ơn báo Tiền Phong và ông Uhm Seon đã giúp đỡ hai cháu một cách cơ bản để các cháu có điều kiện tiếp tục học tập. "Với sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong thời gian qua, bé Dương và bé Duy đã yên tâm học tập, chăm học, kết quả đã tốt dần lên. Với sự giúp đỡ này, con và thầy cô càng yên tâm hơn. Các thầy cô sẽ tiếp tục quan tâm đặc biệt đến hai con", cô Huyền nói.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...