Doanh nhân Đào Hồng Tuyển ủng hộ đồng bào miền Trung gần 6 tỷ đồng

Đại diện Tập đoàn Tuần Châu trao số tiền 2 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đại diện Tập đoàn Tuần Châu trao số tiền 2 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh hướng về miền Trung thân yêu, đồng hành cùng tỉnh, doanh nhân Đào Hồng Tuyển – người con của quê hương Quảng Ninh, đã trích gần 6 tỷ đồng từ Quỹ Từ thiện Tập đoàn Tuần Châu để ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, số 7.

Cụ thể, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, doanh nhân Đào Hồng Tuyển đã ủng hộ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam mỗi tỉnh 2 tỷ đồng và gần 2.000 thùng mỳ; ủng hộ tỉnh Quảng Trị 1 tỷ đồng và gần 2.000 thùng mỳ. Tổng số tiền ủng hộ là 5 tỷ đồng tiền mặt và gần 6.000 thùng mỳ.

Hiện ông đang tiếp tục kết nối với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để vận động các doanh nghiệp chia sẻ và đồng hành cùng nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn do lũ lụt gây ra.

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển được biết đến với nhiều hoạt động từ thiện hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào chịu ảnh hưởng do mưa lũ, thiên tai gây ra, tiêu biểu như hoạt động: Đón nhiều người ăn, ở miễn phí sau trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh năm 2015…

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển ủng hộ đồng bào miền Trung gần 6 tỷ đồng ảnh 1 Xe vận chuyển mỳ ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Trước đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh cũng đã gửi thư thăm hỏi tới 4 tỉnh miền Trung gồm: Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam cùng số tiền ủng hộ các tỉnh là 9 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh ủng hộ Quảng Bình 2 tỷ đồng, Thừa Thiên Huế 3 tỷ đồng, Quảng Nam 2 tỷ đồng, Quảng Trị 2 tỷ đồng, để góp phần khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

Theo Theo Báo Quảng Ninh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.