Doanh nhân 8x với tâm huyết: Theo nghề vàng cần có tấm lòng vàng!

Với bản tính yêu chuộng cái đẹp, việc kinh doanh mặt hàng trang sức đắt giá này khiến anh Bùi Dũng càng làm càng tâm huyết và say mê
Với bản tính yêu chuộng cái đẹp, việc kinh doanh mặt hàng trang sức đắt giá này khiến anh Bùi Dũng càng làm càng tâm huyết và say mê
Là Giám đốc doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, anh Bùi Anh Dũng cho rằng, theo nghề này, điều đáng quý nhất không phải là vật chất giá trị mà chính có một trái tim, một tấm lòng vàng.

Kinh doanh bằng sự tử tế!

Bùi Anh Dũng – vị doanh nhân trẻ sinh năm 1982, quê Vĩnh Phúc bén duyên với ngành vàng bạc, đá quý một cách rất tình cờ. Với bản tính yêu chuộng cái đẹp, việc kinh doanh mặt hàng trang sức đắt giá này khiến anh càng làm càng tâm huyết và say mê. Là Giám đốc Công ty TNHH vàng bạc đá quý Đăng Dương – Vàng bạc Dũng Dung, một trong những thương hiệu vàng lớn tại tỉnh Vĩnh Phúc, anh Bùi Dũng hiểu hơn ai hết những “góc khuất” trong ngành này. Chính vì thế, anh quyết tâm kinh doanh bằng sự tử tế.

Vàng là một loại trang sức, một loại tài sản giá trị, quý hiếm mà bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu. Thế nhưng, không phải khách mua hàng nào cũng có đủ kiến thức để xác định vàng mà mình bỏ tiền ra mua có thực sự đạt tiêu chuẩn hay không. Hiện nay rất nhiều người đang sử dụng trang sức vàng nhưng lại không hề biết vàng đang đeo trên tay mình có độ tuổi như thế nào, Đặc biệt, nếu không lựa chọn được cơ sở kinh doanh vàng uy tín thì nhiều người sẽ phải đối diện với trường học mua phải vàng bị bớt trọng lượng, vàng non không đủ tuổi dẫn đến tổn thất nhiều về kinh tế.

Trước thực tế này, anh Bùi Dũng cho biết: “Chúng tôi thấu hiểu những trở ngại mà khách hàng phải đối diện trong quá trình tìm mua vàng. Chính bởi thế, ngay từ đầu khi gây dựng thương hiệu, tôi luôn chủ trương lấy uy tín làm thước đo hàng đầu để khẳng định giá trị của một doanh nghiệp”.

Cụ thể hóa tâm huyết của mình, Giám đốc Bùi Dũng đã sẵn sàng đầu tư kinh phí không hề nhỏ để nhập các máy móc tiên tiến, hiện đại bậc nhất như: Máy cân đo trọng lượng, tuổi vàng nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, máy hàn Laser nhập khẩu của Đức, Máy khắc Laser của Italya. Đây được xem là các thiết bị công nghệ cao, hiện đại bậc nhất trên thế giới. Trang bị những máy móc này tại cửa hàng, giờ đây, khách hàng có thể ngay lập tức kiểm tra tuổi vàng, trọng lượng vàng thực tế của sản phẩm mà mình định mua một cách dễ dàng, nhanh chóng. Khách hàng sẽ được mục sở thị, không lo bị lừa hay mua phải hàng kém chất lượng. 

Doanh nhân 8x với tâm huyết: Theo nghề vàng cần có tấm lòng vàng! ảnh 1

Áp dụng các công nghệ tiên tiến bậc nhất, rèn luyện đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là một trong những yếu tố giúp anh Bùi Dũng đưa thương hiệu vàng bạc của mình nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường

“Minh bạch hóa sản phẩm, sẵn sàng cho khách hàng kiểm tra chi tiết, chính xác sản phẩm… chính là một trong những cách để chúng tôi khẳng định uy tín của mình. Kinh doanh ngành nghề này, tôi hiểu, vàng bạc là thứ giá trị, nhưng uy tín lại là thứ mà ngay cả tiền bạc cũng không thể mua được. Vì vậy, muốn chiếm được lòng tin của khách hàng, không có cách nào khác chính là việc cần kinh doanh bằng sự tử tế” – Giám đốc Bùi Dũng chia sẻ.

Cũng chính bởi con đường kinh doanh đúng đắn này mà hiện tại, Cửa hàng vàng bạc Dũng Dung đã và đang trở thành một thương hiệu hàng đầu tại Vĩnh Phúc được đông đảo khách hàng tìm đến.

Làm thiện nguyện vì trách nhiệm với cộng đồng

Những ai biết đến Giám đốc Bùi Dũng đều chung một cảm nhận, anh không chỉ là người tâm huyết trong kinh doanh mà tinh thần vì cộng đồng, nhân ái cũng luôn được đề cao. Từ nhiều năm nay, anh lặng lẽ làm các công tác tình nguyện, chia sẻ khó khăn đối với những người xung quanh.

Doanh nhân 8x với tâm huyết: Theo nghề vàng cần có tấm lòng vàng! ảnh 2

Làm từ tiện đã trở thành một thói quen mà Doanh nhân Bùi Anh Dũng duy trì nhiều năm qua

Anh đã từng cùng hội doanh nghiệp trẻ của tỉnh Vĩnh Phúc chở theo xe hàng cứu trợ vào tận miền Trung để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Hàng năm, đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, anh lại thu xếp thời gian để vào bệnh viện Đa khoa của tỉnh để tặng quà cho những bệnh nhân đang điều trị, gặp khó khăn.

Mới đây nhất, khi dịch Covid 19 bùng phát tại tỉnh, anh Bùi Dũng đã có những hành động nhanh chóng, kịp thời để đồng hành cùng người dân đẩy lùi dịch. Ngay tại cửa hàng, anh phát khẩu trang miễn phí cho người dân bất chấp thời điểm đó giá khẩu trang tăng chóng mặt do nhu cầu của thị trường. Anh cũng vận chuyển hàng trăm thùng mỳ tôm, khẩu trang y tế, nước rửa tay… vào khu tâm dịch tại xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên cho người dân đang bị cách ly.

Doanh nhân 8x với tâm huyết: Theo nghề vàng cần có tấm lòng vàng! ảnh 3

Chung tay cùng người dân xã Sơn Lôi, huyện Bùi Xuyên trong những ngày bị phong tỏa vì Covid

Khi được hỏi về các công tác thiện nguyện mà mình đã làm, vị Giám đốc này tâm sự: “Tôi không đặt ra mục tiêu chứng tỏ hay thể hiện bản thân là người thế nào. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, mình có sức khỏe và may mắn hơn người khác, chính vì thế, tôi mong muốn giúp đỡ và chia sẻ một phần nào đó với những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn để họ giảm bớt gánh nặng và có cuộc sống tốt đẹp hơn mà thôi”. 

MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.