Doanh nghiệp Việt–Nhật hợp tác nâng cao chất lượng giao thông Việt Nam

Mai Linh và Willer ký hợp tác kinh doanh.
Mai Linh và Willer ký hợp tác kinh doanh.
TPO - Ngày 12/6, hai tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh vận tải công nghệ cao tại Tokyo, Nhật Bản.

Chiều 12/6, đại diện Tập đoàn Mai Linh cho biết, đơn vị này và Tập đoàn Willer, Nhật Bản đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh. Chứng kiến lễ ký, có Thượng nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản Takei Shunsuke và Thứ Trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Công.

Ông Murase Shigetaka - Chủ tịch Tập đoàn Willer cho biết sẽ hợp tác chiến lược cùng Mai Linh để giúp Việt Nam quy hoạch giao thông tại Việt Nam. Trước mắt, Willer sẽ cùng Mai Linh hoàn thiện hạ tầng giao thông chính và phụ kết nối tuyến xe buýt tốc hành TPHCM - Cần Thơ với các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Willer sẽ có trách nhiệm đào tạo cán bộ quản lý an toàn giao thông cho Việt Nam.

Ông Hồ Huy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh cho biết, mục tiêu của buổi ký kết hợp tác là nâng cao chất lượng an toàn giao thông và giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông ở Việt Nam thông qua việc thực hiện hợp đồng vận tải điện tử.

Doanh nghiệp Việt–Nhật hợp tác nâng cao chất lượng giao thông Việt Nam ảnh 1 ông Hồ Huy báo cáo kết quả với Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Trong đó, sử dụng công cụ thanh toán bằng thẻ; Phát triển và vận hành bến xe, trạm dừng chân theo tiêu chuẩn an toàn và văn hóa giao thông Nhật Bản. Điểm dừng bắt buộc người tham gia giao thông vận hành 4 giờ được nghỉ ngơi 15 phút, chăm sóc tài xế và khách hàng, kiểm tra an toàn kỹ thuật, cứu hộ cứu nạn...

Ngay sau buổi ký kết, ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh đã báo cáo kết quả với Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhân chuyến công tác của Phó Thủ tướng tại Nhật Bản và dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 24.

MỚI - NÓNG
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.
TPHCM rà soát hơn 300 dự án treo
TPHCM rà soát hơn 300 dự án treo
TPO - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đề xuất, đối với các dự án đã đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất thì phải có lộ trình điều chỉnh quy hoạch để người dân thực hiện các quyền về đất đai, xây dựng.