Đoàn xe nhân đạo Nga ‘đột ngột mất tích’

Đoàn xe nhân đạo Nga ‘đột ngột mất tích’
TPO - Truyền thông Ukraine hôm nay thông tin, đoàn viện trợ nhân đạo gồm 280 xe của Nga "đột ngột mất tích".

Hãng tin Unian sáng ngày 14/8 dẫn nguồn tin từ giới chức Ukraine khẳng định: Không rõ đoàn xe ở đâu, khi nào và làm thế nào để người Nga phân phối viện trợ nhân đạo cho người dân Ukraine.

Đoàn nhân đạo gồm 280 xe của Nga dự kiến sẽ đi qua một trạm kiểm soát ở khu vực Kharkiv, miền Đông Ukraine, giáp biên giới với Nga. “Tuy nhiên đoàn xe không có mặt ở khu vực này theo kế hoạch ban đầu”, Unian dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov.

Giới quân sự Ukraine nghi ngờ đoàn xe đã chuyển hướng sang phía nam để đi thẳng vào khu vực quân ly khai kiểm soát.

Chính quyền Kiev cũng cho biết, lần cuối cùng người ta nhìn thấy đoàn xe Nga là ở thành phố Voronezh, cách thủ đô Moscow khoảng 482 km.

Trước đó, truyền thông Nga đưa tin, ngày 12/8, Nga đưa gần 300 xe vận tải chở hàng nhân đạo hỗ trợ cho người dân miền Đông Ukraine.

Tuy nhiên, theo Unian, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế khẳng định không có bất cứ thông tin gì về chuyến hàng viện trợ cũng như hành trình của đoàn xe.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.