Đoàn xe cứu trợ Syria bị không kích, 12 người chết

31 xe chở hàng cứu trợ nhân đạo trước khi bị không kích. Ảnh: Syria Red Crescent.
31 xe chở hàng cứu trợ nhân đạo trước khi bị không kích. Ảnh: Syria Red Crescent.
12 người thiệt mạng khi đoàn xe chở hàng cứu trợ gần thành phố Aleppo, Syria, bị không kích hôm qua sau lệnh ngừng bắn dài một tuần.

Một nhà hoạt động đối lập, người đã chứng kiến vụ tấn công tại khu vực do phiến quân kiểm soát ở tây Aleppo, cho hay ít nhất 8 chiếc xe cùng kho hàng viện trợ nơi chúng đang đỗ đã bị phá hủy.

"Các anh em vẫn đang cố gắng dập lửa và chúng tôi đã trở thành mục tiêu của 4 cuộc tấn công nữa, chính xác tại cùng địa điểm này", nhà hoạt động có tên Abu Shahoud nói với Reuters và gửi đoạn video cho thấy nhiều chiếc xe tải đang bốc cháy. "Họ vẫn đang ở trên trời".

Một người dân địa phương kể rằng đoàn xe bị trúng khoảng 5 tên lửa khi đang đỗ tại trung tâm thuộc tổ chức nhân đạo Trăng Lưỡi liềm đỏ và người đứng đầu trung tâm cùng nhiều khác người khác bị thương nặng. 12 người thiệt mạng, trong đó có các nhân viên của Trăng Lưỡi liềm đỏ. 

Liên Hợp Quốc đầu ngày hôm qua cho biết số hàng cứu trợ gồm bột mỳ và thuốc men cho 78.000 người đã được phân phát đến thị trấn Urm al-Kubra gần đó.

Tổ chức này và Hội Chữ thập Đỏ xác nhận đoàn xe bị tấn công. Quân đội Syria hiện chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền ghi nhận được ít nhất 40 cuộc không kích trong và quanh Aleppo kể từ khi lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần kết thúc và cho biết 32 người đã thiệt mạng.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.