Đoàn Thị Hương nói 'hạnh phúc' khi rời phòng xử án

Gương mặt rạng rỡ của Đoàn Thị Hương sau khi rời phòng xử án. (Ảnh: AP0
Gương mặt rạng rỡ của Đoàn Thị Hương sau khi rời phòng xử án. (Ảnh: AP0
TPO - “Tôi rất hạnh phúc”, Đoàn Thị Hương nói với các phóng viên sau khi rời phòng xử án sáng nay. Cô cũng nói rằng đây là một kết quả công bằng.

Trước đó, Thẩm phán tòa án thượng thẩm Malaysia Azmi Ariffin kết án Hương 3 năm 4 tháng tù giam. Hương bị bắt vào ngày 15/2/2017. Luật sư của Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik nói rằng ông kỳ vọng thân chủ của mình sẽ được trả tự do trong tuần đầu tiên của tháng 5 tới, sau khi cô được giảm 1/3 án tù vì hành vi tốt.

Trao đổi với PV Tiền Phong về phiên tòa sáng nay, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia, Tổng chưởng lý Tommy Thomas, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các luật sư Malaysia.

"Rất vui là Đoàn Thị Hương sớm được thả tự do. Tôi đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam trong việc bảo hộ công dân Đoàn Thị Hương. Cảm ơn Chính phủ Malaysia, Tổng chưởng lý, công tố viên Malaysia. Cảm ơn sự cố gắng và hợp tác chặt chẽ của các luật sư Malaysia, Liên đoàn Luật sư Việt Nam", Đại sứ Lê Quý Quỳnh nói.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh khẳng định, từ khi xảy ra vụ việc, Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan của Việt Nam và Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã thực hiện mọi biện pháp bảo hộ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương, để đảm bảo cô được xét xử công bằng, khách quan và sớm được thả tự do.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh nhấn mạnh Đoàn Thị Hương thực sự là "nạn nhân", giống như nghi can người Indonesia Siti Aisyah,trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol vào tháng 2/2017.
“Tôi vô cùng biết ơn khi Hương được thả sớm, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng Hương chỉ là một nạn nhân tương tự công dân Indonesia, cô Siti Aisyah”, ông nói.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục các biện pháp ngoại giao, lãnh sự và pháp lý ở mức cao nhất để Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng và được trả tự do.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một nhân viên y tế mở hộp vắc-xin do một công ty con của Sinopharm sản xuất trong buổi tiêm chủng COVID-19 cho các phóng viên nước ngoài thường trú ở Bắc Kinh ngày 23/3. Ảnh: AP

Hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc 'rất thấp'

TP - Trong một lần hiếm hoi thừa nhận hiệu quả của vắc-xin phòng coronavirus do công ty Trung Quốc sản xuất rất thấp, một quan chức phụ trách kiểm soát dịch bệnh hàng đầu của nước này cho biết, chính phủ đang cân nhắc các phương án cải thiện tình hình.