Luật sư Hisyam Teh Poh Teik: Đoàn Thị Hương có thể về nước vào tháng 5

Theo các luật sư, Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào đầu tháng 5. Ảnh: TTXVN
Theo các luật sư, Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào đầu tháng 5. Ảnh: TTXVN
TPO - Ngay sau khi bị kết án 3 năm 4 tháng tù giam, luật sư Hisyam Teh Poh Teik, luật sư chính bảo vệ cho Đoàn Thị Hương, đã nói với các phóng viên tại tòa án cao cấp Shah Alam, bên ngoài thủ đô Kuala Lumpur,Malaysia: Trong tuần đầu tiên của tháng 5, cô ấy sẽ được về nhà.

Đoàn Thị Hương mỉm cười khi đón nhận “bản án công bằng” sau khi thẩm phản tuyên bố cáo 
trạng tại tòa, nơi cô bị cáo buộc sát hại ông Kim Jong-nam.

Đoàn Thị Hương đã bị bắt giữ từ tháng 2/2017 và theo đội ngũ luật sư của Đoàn Thị Hương, cô sẽ được trả  tự do vào tháng 5/2019 sau khi được hưởng các giảm trừ án thông thường.

Quyết định này được đưa ra sau khi giới chức Malaysia bác bỏ đề nghị cho Đoàn Thị Hương được giảm tội giết người hồi tháng trước, một quyết định sốc sau khi Tổng chưởng lý chấp nhận rút lại cáo buộc và trả tự do cho bị cáo Siti Aisyah, người Indonesia.

Cả Hương và Siti luôn phủ nhận tội giết người và cho rằng, họ bị lừa tham gia vào một cuộc ám sát chấn động thế giới, mà cứ ngỡ là mình đang tham gia một trò chơi khăm trong một chương trình truyền hình thực tế.

Trả lời các phóng viên, Đoàn Thị Hương nói: “Tôi rất vui, đây là một phán quyết công bằng. Tôi cảm ơn chính phủ Việt Nam và Malaysia”.

Các luật sư của Đoàn Thị Hương và Siti đều cho rằng những kẻ chủ mưu thực sự đã trốn chạy khỏi Malaysia ngay sau vụ ám sát.

Theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".