Đoàn thanh niên tiếp tục Hành trình 'Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương'

TPO - Năm 2018, đánh dấu 10 năm liên tiếp Hành trình được tổ chức. Trung ương Đoàn sẽ cùng Bộ tư lệnh Hải quân sơ kết giai đoạn trước và ký kết thỏa thuận mới trong các năm tiếp theo.
Đoàn thanh niên tiếp tục Hành trình 'Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương' ảnh 1  Ảnh: Xuân Ân

Năm 2018, đánh dấu 10 năm liên tiếp Hành trình được tổ chức. Trung ương Đoàn sẽ cùng Bộ tư lệnh Hải quân sơ kết giai đoạn trước và ký kết thỏa thuận mới trong các năm tiếp theo.

Ngày 24/4, tàu KN 290 đã đưa đoàn đại biểu tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” về tới phao số 0 trên vùng biển Vũng Tàu.

Trong 9 ngày trước, 183 đại biểu tham gia Hành trình đã thăm và làm việc tại 10 điểm đảo trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/17 trên thềm lục địa Việt Nam. Đoàn cũng tổ chức làm lễ tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trong quá trình bảo vệ các đảo ở Trường Sa cũng như chủ quyền Việt Nam trên thềm lục địa phía nam Tổ quốc.

Đoàn thanh niên tiếp tục Hành trình 'Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương' ảnh 2  Ảnh: Xuân Ân
Đoàn thanh niên tiếp tục Hành trình 'Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương' ảnh 3  Ảnh: Xuân Ân

Theo Trưởng đoàn Bùi Quang Huy – Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ 10 năm nay, mục tiêu chung của Hành trình là “Mang ra tình cảm, mang về niềm tin”. Trong chuyến công tác năm 2018, các hoạt động của Hành trình đã diễn ra theo đúng kế hoạch, có thể nói đã thành công tốt đẹp. “Hành trình đã giúp cho các đại biểu từ nhiều ngành nghề, giới, độ tuổi… hiểu, có thực tế về đời sống, sinh hoạt của quân và dân ở Trường Sa, thông qua đó đã củng cố niềm tin của mọi người với đại biểu về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc” – anh Huy nói.

Cũng theo Trưởng đoàn: “Hành trình cũng góp phần hỗ trợ cán bộ chiến sĩ ở Trường Sa về nhu yếu phẩm, trang bị để nâng cao đời sống như rau xanh, máy lọc nước biển… Thể hiện tình cảm của Đoàn viên, thanh thiếu niên cả nước với Trường Sa”.

Ngoài ra, các đại biểu tham gia Hành trình còn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động tập thể sôi động, có ý nghĩa như các chương trình Cặp đôi hoàn hảo; Tiếng hát KN 290… hoặc các cuộc thi ảnh, viết, làm báo tường về Trường Sa thân yêu. Các chương trình trên đã thu hút tất cả thành viên trong Hành trình tham gia, cổ vũ.

Theo ban tổ chức, các chương trình này không chỉ nhằm kết nối mọi người, nâng cao tinh thần đoàn kết mà còn góp phần tuyên truyền giáo dục về tình yêu, kiến thức biển đảo với từng thành viên. Qua đó, khi về tới đất liền, họ sẽ trở thành một tuyên truyền viên về chủ quyền trên biển cho những người khác.

Đáng chú ý, năm 2018 cũng đánh dấu 10 năm Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” được tổ chức. Trong những năm tiếp theo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động hướng về biển đảo hơn nữa. Về việc tiếp tục tổ chức Hành trình, anh Bùi Quang Huy cho biết: “Giai đoạn 5 năm vừa qua, Trung ương Đoàn đã ký kết với Bộ tư lệnh Hải quân phối hợp thực hiện chương trình về biển đảo Tổ quốc. Trong năm nay, các bên sẽ tổ chức sơ kết chương trình đồng thời ký kết thỏa thuận mới với nội dung rõ, cụ thể hơn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn

TPO - 'Em muốn cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương trong công tác phòng chống dịch để mọi thứ sớm trở lại bình thường. Hơn nữa, khi tận tay trao các phần quà cho người dân trong lúc giãn cách, em đón nhận niềm vui từ ánh mắt, nụ cười và cả những lời cảm ơn từ họ. Đó là động lực cho bản thân và em cảm thấy tự hào vì màu áo xanh tình nguyện đã được xã hội đón nhận một cách thân thương và quý mến', bạn Nguyễn Thị Bé Thơ chia sẻ.
Cán bộ chiến sĩ hỗ trợ tại chung cư 1050 làm lồng đèn tặng cho thiếu nhi. Ảnh: U.P

Đèn ông sao lấp lánh nơi tâm dịch

TP - Dẫu khó khăn trăm bề, những phần quà có cả đèn ông sao, bánh Trung thu, sữa… đã kịp thời đến với các em nhỏ khắp các khu lưu trú thanh niên công nhân, các xóm trọ nghèo và cả bệnh viện dã chiến nơi các bệnh nhi đang chống chọi với COVID.