Đoàn tàu bọc thép Triều Tiên đã rời Đồng Đăng trở lại ga Bằng Tường

Đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim Jong Un tiến vào Đồng Đăng
Đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim Jong Un tiến vào Đồng Đăng
TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngay sau khi đưa Chủ tịch Kim Jong Un đến ga Đồng Đăng, đoàn tàu bọc thép đã quay trở lại đỗ tại ga Bằng Tường, Trung Quốc.

Theo ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, sau khi đưa Chủ tịch Kim Jong Un vào ga Đồng Đăng, tàu đã quay lại Bằng Tường-Trung Quốc dừng chờ tại đó. Dự kiến khi nào đón đoàn Triều Tiên thì tàu lại trở về ga Đồng Đăng.

“Hiện nay chúng tôi chưa nhận được thông tin Chủ tịch Kim có trở về qua ga Đồng Đăng hay không nhưng việc chuẩn bị đón và tiễn đoàn theo nghi thức cao nhất của nhà nước đã sẵn sàng”, ông Trưởng cho hay.

Đoàn tàu bọc thép Triều Tiên đã rời Đồng Đăng trở lại ga Bằng Tường ảnh 1

Ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (người bắt tay Chủ tịch Kim) cho biết  Chủ tịch Kim là người cởi mở và rất dễ gần

Ông Trưởng cho biết: Vào lúc 8h30 phút sáng nay 26/2, tại ga liên vận đường sắt quốc tế Đồng Đăng đã hoàn thành tốt đẹp việc đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng của Lạng Sơn, là sự kiện hết sức quan trọng của đất nước. Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đoàn đại biểu Triều Tiên, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt các nghi lễ khánh tiết theo nghi thức Nhà nước.

Đoàn tàu bọc thép Triều Tiên đã rời Đồng Đăng trở lại ga Bằng Tường ảnh 2 Đoàn tàu đưa Chủ tịch Kim đến Việt Nam

Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo cho các lực lượng tại địa phương tổ chức rà soát về môi trường, thông báo cho người dân hai bên đường biết để đón tiếp và đảm bảo an ninh, huy động khoảng 10 nghìn người dân, thanh niên, học sinh chào đón đoàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong suốt chiều dài tuyến đường 94km từ ga Đồng Đăng đến huyện Hữu Lũng.

Chỉ trong ít ngày, tỉnh Lạng Sơn đã sửa sang lại toàn bộ ga đường sắt liên vận quốc tế Đồng Đăng, treo hồng kỳ hai nước Việt Nam-Triều Tiên, đảm bảo cho tàu của Chủ tịch Kim vào ga an toàn tuyệt đối.

Tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hỗ trợ phóng viên của khoảng 300 cơ quan báo chí, hãng thông tấn trong và ngoài nước tác nghiệp tại ga Đồng Đăng. Cụ thể như cung cấp 300 suất ăn miễn phí, dựng khu nhà tạm để phóng viên tác nghiệp.

Người dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn rất vui khi được đón Chủ tịch Kim Jong Un và đoàn đại biểu Triều Tiên, được đóng góp vào thành công của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều và quan hệ hữu nghị hai nước Việt-Triều.

“Chủ tịch Kim là người khá gần gũi, dễ mến và cởi mở. Ngay cả khi ra xe lên đường về Hà Nội, Chủ tịch Kim vẫn hạ kính xuống vẫy chào người dân Lạng Sơn”, ông Trưởng chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Năm cá thể voọc chà vá chân xám quý hiếm bị bắn chết ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.
Thủ tướng yêu cầu Quảng Ngãi xử lý nghiêm vụ 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị bắn chết
TPO - Liên quan vụ 5 con voọc bị bắn chết tại vùng rừng xã Ba Trang (huyện Ba Tơ), Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/10/2021.

Có thể bạn quan tâm