Đoàn Luật sư TPHCM làm việc với Hàn Ni về đơn khiếu nại của bà Nguyễn Phương Hằng

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn Luật sư TPHCM làm việc với Hàn Ni về đơn khiếu nại của bà Nguyễn Phương Hằng
TPO - Chiều 13/11, đại diện đoàn Luật sư TPHCM đã có buổi làm việc với nhà báo - luật sư Hàn Ni về nội dung đơn khiếu nại của bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc công ty cổ phần Đại Nam (Bình Dương) với đoàn Luật sư TPHCM (nơi  Hàn Ni là thành viên).

Nội dung đơn khiếu nại của bà Phương Hằng nêu ra các vấn đề cụ thể như: Đề nghị xác minh xem bà Đặng Thị Hàn Ni có đăng ký hành nghề luật sư tại Liên đoàn Luật sư Việt Nam hay không?; Bà Đặng Thị Hàn Ni vừa tư cách phóng viên đang công tác tại báo SGGP nhưng vẫn đăng ký hành nghề luật sư có đúng quy định pháp luật hay không?; Bà Đặng Thị Hàn Ni là luật sư nhưng có lời lẽ kích động, cổ vũ khởi kiện tập thể trái phép, sử dụng phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội để cố ý phản ánh sai sự thật nhằm mục đích cá nhân thì có cần xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật hay không?

Đoàn Luật sư TPHCM làm việc với Hàn Ni về đơn khiếu nại của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1
Đơn khiếu nại của bà Phương Hằng

"Bằng công cụ trang Facebook, trang YouTube để đăng tải hàng loạt bài viết, clip phân tích chuyên sâu về cá nhân tôi và Công ty cổ phần Đại Nam trong các hoạt động sản xuất, hoạt động thiện nguyện Quỹ từ thiện Hằng Hữu, nhà báo - luật sư Hàn Ni đã kêu gọi cộng đồng mạng, các đồng nghiệp nhà báo tấn công tôi và Công ty cổ phần Đại Nam" – Bà Phương Hằng viết trong đơn khiếu nại. Ngoài ra, bà Phương Hằng còn nêu: "Không biết lý do gì, nhà báo - luật sư Hàn Ni đã can thiệp vào việc mà tôi đang làm là lên án cái xấu, lên án các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số thần y, nghệ sĩ...".

Trao đổi sau buổi làm việc, Hàn Ni cho biết với các nội dung bà Phương Hằng khiếu nại hoàn toàn không có gì mới.

Nhà báo Hàn Ni cho biết, việc đảm đương hai chức danh vừa là phóng viên, vừa là luật sư của Hàn Ni không trái với quy định của pháp luật.

Theo đó, những ai là cán bộ, công chức, viên chức thì không được làm luật sư. Nhưng, nhà báo Hàn Ni là người lao động, làm việc cho báo Sài Gòn Giải Phóng bằng hình thức ký hợp đồng lao động, không thuộc diện viên chức, công chức; nên không thuộc đối tượng bị cấm hành nghề của luật sư. Đồng thời, cơ quan báo chí nơi Hàn Ni công tác đã có văn bản xác nhận gửi Đoàn luật sư TP.HCM về việc này từ lâu.

Đoàn Luật sư TPHCM làm việc với Hàn Ni về đơn khiếu nại của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 2
Nhà báo - luật sư Hàn Ni

Còn vấn đề vi phạm tư cách luật sư, Hàn Ni cho rằng: “Tôi không có bất kỳ giao dịch nào với bà Hằng với tư cách là người hành nghề luật sư mà tôi chỉ làm việc với tư cách là một công dân. Đây chỉ là câu chuyện dân sự của tôi và tôi không có bất cứ hợp đồng dịch vụ pháp lý nào liên quan đến bà Hằng. Mọi việc không liên quan đến nghiệp vụ luật sư nên đoàn Luật sư TPHCM can thiệp là không đúng”.

Cũng tại buổi làm việc, Hàn Ni đã yêu cầu đoàn Luật sư TPHCM không tiếp nhận và giải quyết đơn khiếu nại của bà Phương Hằng. “Nội dung đơn khiếu nại của bà Phương Hằng hoàn toàn không đúng sự thật. Tôi tổ chức livestream trên YouTube chỉ nói về pháp luật và những vấn đề pháp lý liên quan đến các sai phạm của bà Phương Hằng. Mọi vấn đề tôi nêu ra đều là sự thật và tôi có đủ bằng chứng, căn cứ pháp lý để nêu những vấn đề đó. Vì thế tôi đã đề nghị đoàn Luật sư TPHCM không tiếp nhận và giải quyết đơn khiếu nại của bà Phương Hằng”. – nhà báo Hàn Ni cho biết.

MỚI - NÓNG