Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc thăm đền Đô, làng tranh Đông Hồ

Các đại biểu tham quan tham quan làng tranh Đông Hồ, Bắc Ninh. Ảnh: Nguyễn Trường
Các đại biểu tham quan tham quan làng tranh Đông Hồ, Bắc Ninh. Ảnh: Nguyễn Trường
TPO - Sau hai ngày thăm những di tích lịch sử nổi tiếng, những làng nghề mang đậm bản sắc dân tộc của vùng quê Kinh Bắc là làng tranh Đông Hồ, chùa Dâu, làng gỗ Đồng Kỵ và đền Đô, chiều ngày 8/11, Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã tham gia Diễn đàn “Thanh niên tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch” cùng hơn 100 thanh niên tỉnh Bắc Ninh.

Tại diễn đàn, nhiều ý kiến của đoàn viên thanh niên hai nước đưa ra khẳng định sứ mệnh quan trọng của thanh niên trong việc gìn giữ bản sắc dân tộc và phát triển du lịch. Các đại biểu cho rằng, hai nước có chung những nét tương đồng về lịch sử, văn hóa, những làng nghề và khả năng phát triển du lịch, đi sâu vào việc phân tích những lợi thế của thanh niên và sự tận dụng công nghệ thông tin hiện đại trong việc bảo vệ, phát huy và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Chị Hạ Đông Cách, một sinh viên của Đại học Vũ Hán, Trung Quốc cho rằng, việc phát triển văn hóa của dân tộc chính là để đẩy mạnh phát triển du lịch, đồng thời có thể dùng du lịch để phát triển văn hóa.

 Trong khi đó, Lương Thị Hồng Thúy, chuyên viên Tỉnh đoàn Bắc Ninh nhấn mạnh vào việc phát huy vai trò của thanh niên trong việc giữ gìn những giá trị văn hóa cốt lõi của dân tộc, đặc biệt là dân ca quan họ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.

Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc thăm đền Đô, làng tranh Đông Hồ ảnh 1 Các đại biểu tham quan làng nghề gỗ Đồng Kỵ, Bắc Ninh. Ảnh: Nguyễn Trường 
Thay mặt đoàn đại biểu Trung Quốc, chị Diệp Văn Tinh, Bí thư Thành đoàn Vũ Hán, Trung Quốc bày tỏ niềm vinh hạnh khi được tham gia liên hoan thanh niên tại tỉnh Bắc Ninh và được đi tham quan các địa danh nổi tiếng, những làng nghề lâu đời của tỉnh Bắc Ninh. 

“Qua hai ngày, chúng tôi đã cảm nhận được tình cảm sâu sắc giữa hai nước. Các bạn đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho chúng tôi và đây là những nền tảng để thanh niên hai nước ngày càng gần gũi hơn”, chị Diệp Văn Tinh nói. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.