Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
TPO - Sáng nay 20/1, trước giờ khai mạc phiên trù bị Đại hội lần thứ XII của Đảng, đoàn đại biểu tham dự Đại hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Tham gia đoàn đại biểu có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng và các vị đại biểu tham dự Đại hội…Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".


Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3 Tham gia đoàn đại biểu có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng và các vị đại biểu tham dự Đại hội…
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 5
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 6

Sau lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, bày tỏ tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 7

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ trên đường Bắc Sơn. (Ảnh: TTXVN)

Hôm nay (20/1), Đại hội XII tiến hành phiên họp trù bị. Tham dự đại hội có 1.510 đại biểu (ĐB) đại diện cho hơn 4,5 triệu đảng viên. Trong đó, 1.300 ĐB được bầu tại các Đại hội Đảng bộ trực thuộc Trung ương, 197 ĐB đương nhiên và 13 ĐB chỉ định.

Về thành phần, có 194 ĐB nữ, 174 ĐB là người dân tộc thiểu số, 99,9% ĐB có trình độ đại học trở lên, ĐB dưới 30 tuổi có 2 người, ĐB trên 70 tuổi có 2 người, ĐB trong độ tuổi 41-50 và 51-60 chiếm đại đa số với lần lượt 384 người và 992 người.

Sau khi đặt vòng hoa và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu sẽ bắt đầu phiên họp trù bị tại hội trường lớn của Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với các nội dung chính như: phổ biến các quy định và một số nội dung, yêu cầu về Đại hội XII; thảo luận và làm rõ thêm một số nội dung dự thảo quy chế làm việc, quy chế bầu cử và chương trình làm việc của đại hội…

Theo Ảnh: Hồng Vĩnh, Tô Nam, Thanh Hải
MỚI - NÓNG