Đô vật Mông Cổ bị tước HCV ASIAD vì doping

Đô vật Mông Cổ bị tước HCV ASIAD vì doping
TPO - Đô vật Orkhon Purevdorj - nhà vô địch hạng cân 63 kg nữ tại ASIAD bị tước HCV và đối mặt với án phạt cấm thi đấu dài hạn vì sử dụng doping.

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) xác nhận, đô vật người Mông Cổ OrkhonPurevdorj dương tính với chất cấm steroid - loại chất kích thích cơ bắp thường được sử dụng cho người tập thể hình. Nữ đô vật 24 tuổi lập tức bị tước HCV hạng cân 63 kg ở ASIAD 18 tổ chức tại Indonesia.

OCA cho biết, OrkhonPurevdorj bị phát hiện dương tính với chất cấm, sau khi đánh bại Aisuluu Tynybekova của Kyrgyzstan ngày 20/8 để giành HCV ASIAD.

“Kết quả của Orkhon trong cuộc thi được tổ chức vào ngày 20/8 bị bãi bỏ", một thông báo chính thức được OCA phát đi. Bên cạnh đó, Orkhon Purevdorj sẽ đối mặt với án phạt nghiêm khắc, có thể là cấm thi đấu dài hạn vì hành động phi thể thao này.

Orkhon Purevdorj sinh năm 1993, đang là nhà đương kim vô địch thế giới ở hạng cân 63 kg. VĐV Mông Cổ là trường hợp thứ hai bị phát hiện dương tính với chất cấm tại ASIAD 18. Trước đó, Nazarov Rustem - đô vật người Turkmenistan cũng đã bị phát hiện dương tính với chất cấm có tên furosemide khi tranh tài ở nội dung vật tự do hạng cân 75 kg.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm