Dỡ bỏ biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km

Dỡ bỏ biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km
TP - Ngày 20/1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) có công văn yêu cầu Sở GTVT các địa phương tháo bỏ biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên toàn hệ thống đường bộ (kể cả các đoạn tuyến đang sửa chữa). Trường hợp cần thiết sẽ lắp đặt biển báo đi chậm hoặc biển hạn chế tốc độ lớn hơn, kết hợp cảnh báo khác. 

Với biển hạn chế tốc độ trên hoặc bằng 50km/h, Sở GTVT rà soát, thay thế bằng biển báo có tốc độ hạn chế lớn hơn (nếu đủ điều kiện kỹ thuật, hạ tầng). Với biển báo khu đông dân cư, Sở GTVT điều chỉnh phù hợp quy định của Bộ GTVT về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới. 

Các sở GTVT thường xuyên rà soát để phát hiện, xử lý kịp thời các bất cập như biển báo không phù hợp, bong tróc, biển bị che khuất, biển báo và vạch sơn không thống nhất… Sở GTVT ưu tiên nguồn lực cho điều chỉnh, bổ sung và thay thế hệ thống báo hiệu đường bộ.

Trước đó, ngày 19/1, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng yêu cầu TCĐB tháo dỡ biển báo loại này trong tháng 2.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.