Djokovic được đặc cách dự Australia Mở rộng 2022?

0:00 / 0:00
0:00
Novak Djokovic đang là ĐKVĐ Australia Mở rộng
Novak Djokovic đang là ĐKVĐ Australia Mở rộng
TPO - Novak Djokovic có tên trong danh sách VĐV tham dự Australian Open 2022, nhưng chưa rõ tay vợt số 1 thế giới đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 hay chưa.

BTC Australian Open 2022 vừa công bố danh sách VĐV tham gia lễ bốc thăm diễn ra vào đầu năm tới. Các tay vợt trong tốp 10 ATP đều có mặt như Daniil Medvedev, Alexander Zverev, Stefanos Tsitsipas, Andrey Rublev, Rafael Nadal, Matteo Berrettini…và đặc biệt là số 1 thế giới Novak Djokovic.

Trước đó, Djokovic đã từ chối tiêm vắc xin phòng COVID-19. Khi được hỏi về quan điểm tiêm phòng dịch, Djokovic nói: "Quyền tự do thuộc về mỗi người, dù là tôi hay bất kỳ ai. Không chỉ là tiêm chủng mà là bất cứ điều gì khác trong cuộc sống. Bạn nên có quyền tự do lựa chọn. Trong trường hợp này, chúng ta cần được tự do lựa chọn những gì muốn đưa vào cơ thể".

Theo quy định của bang Victoria - địa điểm diễn ra Australia Mở rộng 2022, tất cả những người đến đây đều phải tiêm vắc xin. Phó Thủ hiến bang Victoria James Merlino tuyên bố không có trường hợp ngoại lệ nào, trừ lý do đặc biệt về sức khỏe.

Hiện tại, Djokovic vẫn chưa tiết lộ tình trạng tiêm chủng của mình. Hồi tháng trước, ông Srdjan- cha của Djokovic nói rằng tay vợt người Serbia có khả năng sẽ không tham dự giải vì “nhiệm vụ” tiêm vắc xin.

Theo giới truyền thông, Djokovic có khả năng được BTC đặc cách cho tham dự giải. Tuần này, tay vợt số 1 thế giới có tên trong thành phần đội tuyển Serbia tham dự giải đồng đội ATP Cup, sự kiện khởi động trước Australia Mở rộng, tổ chức tại Sydney, New South Wales.

Để thi đấu mà không phải tiêm phòng, chính quyền bang sẽ phải nộp đơn xin miễn trừ cho Djokovic và anh sẽ phải trải qua đợt cách ly 14 ngày trước khi bước vào giải đấu. Điều tương tự có thể cũng diễn ra ở Australian Open 2022.

Trong phát biểu gần đây, Craig Tiley, CEO Tennis Australia- đơn vị tổ chức Australia Mở rộng cho biết ông không nghĩ tay vợt Serbia muốn lỡ cơ hội đoạt Australia Mở rộng thứ 10: "Novak là kỷ lục gia ở đây. Cậu ấy đang có 20 Grand Slam như Roger Federer và Rafael Nadal. Một trong ba người sẽ vượt lên và tôi không nghĩ Novak muốn trao cơ hội cho hai người còn lại".

Australia Mở rộng diễn ra từ ngày 17 đến 30/1/2022. Nhiều tay vợt nổi tiếng đã xác nhận không dự giải gồm Serena Williams, Roger Federer, Stan Wawrinka, Guido Pella và Bianca Andresscu vì lý do sức khoẻ.

MỚI - NÓNG