Vô địch US Open, Medvedev nói điều bất ngờ về Djokovic

0:00 / 0:00
0:00
Medvedev khẳng định Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử
Medvedev khẳng định Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử
TPO - Tân vương US Open 2021 Daniil Medvedev cảm thấy tiếc cho đối thủ Novak Djokovic bởi áp lực tâm lý đè nặng ở chung kết rạng sáng nay.

"Novak có đạt phong độ tốt nhất không? Có lẽ là không. Anh ấy chịu áp lực lớn. Tôi cũng vậy. Tôi thấy tiếc cho Novak. Tôi không tưởng tượng được anh ấy cảm thấy ra sao…Tôi muốn nói về những gì anh ấy đã làm được trong năm nay và suốt cả sự nghiệp. Đây là điều mà tôi chưa từng chia sẻ, nhưng tôi sẽ nói ngay bây giờ. Đối với tôi, Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử”, Medvedev nói khi giành chức vô địch US Open 2021.

Vô địch US Open, Medvedev nói điều bất ngờ về Djokovic ảnh 1

Medvedev lần đầu vô địch US Open

Medvedev từng 2 lần vào chung kết Grand Slam, nhưng đều nhận thất bại. Anh thua chính Djokovic ở chung kết Australia Open đầu năm nay. Trước đó, tay vợt người Nga gác vợt trước Rafael Nadal ở chung kết Open 2019. Để có được Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp là những nỗ lực và sự chuẩn bị chu đáo trong suốt một hành trình dài.

"Tôi và HLV luôn nói về chiến thuật trước mỗi trận. Thông thường, chúng tôi dành 5- 10 phút để bàn điều đó. Nhưng với Djokovic, chúng tôi tốn 30 phút. Anh ấy luôn chơi tốt bằng nhiều cách khác nhau. Anh ấy rất giỏi thay đổi chiến thuật và cách tiếp cận trận đấu. Vì thế, chúng tôi phải chuẩn bị nhiều nhất có thể", Medvedev tiết lộ đội ngũ huấn luyện đã lên kế hoạch kỹ cho trận chung kết.

Medvedev không cho Djokovic có cơ hội ngược dòng khi đánh bại đối thủ sau 3 set với cùng tỷ số 6-4 sau 2 giờ 15 phút tranh tài. Anh chỉ thua duy nhất một set trong hành trình lên ngôi vô địch. Tay vợt người Nga nhấn mạnh, việc đánh bại số 1 thế giới đang sở hữu phong độ cao với 27 chiến thắng liên tiếp tại các giải Grand Slam có ý nghĩa rất lớn đối với anh.

"Tôi đã ngăn tay vợt hay nhất Grand Slam mùa này. Điều đó mang tới tự tin cho tương lai của tôi, đặc biệt trên mặt sân cứng. Tôi đã thua ở Australia nên trận thắng này càng khiến tôi hạnh phúc hơn. Tôi đã rất tự tin trong những pha bóng quan trọng hôm nay. Tôi đã làm tốt những điều bản thân đặt ra trước trận", Medvedev chia sẻ.

Medvedev sẽ nghỉ khoảng 10 ngày, sau đó sẽ tham dự giải đồng đội Laver Cup, khởi tranh 24/9 tại Boston, Mỹ.

MỚI - NÓNG