Dinh dưỡng từ những thứ bỏ đi

Dinh dưỡng từ những thứ bỏ đi
TP - Chúng ta thường có thói quen gọt bỏ vỏ hành, vỏ cam, cùi dưa hấu… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phần vứt đi ấy lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất.

Đặc biệt, vỏ hành còn chứa quercetin, một chất có tác dụng giúp giảm huyết áp cao, đề phòng tắc động mạch và chống viêm. Hay như cây súp lơ, chúng ta thường ăn phần hoa lơ, còn thân thì thường bỏ đi.

Trong khi đó, , phần thân ấy cũng chứa rất nhiều vitamin A và C. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu chưa quen hoặc thấy khó ăn, ta có thể ninh hoặc luộc chúng, chất dinh dưỡng sẽ thôi ra nước.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG