Đình chỉ nhóm cảng vụ viên thực hiện tuyệt chiêu 'làm luật' trên sông

0:00 / 0:00
0:00
Đình chỉ nhóm cảng vụ viên thực hiện tuyệt chiêu 'làm luật' trên sông
TPO - Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Đường thủy nội địa có báo cáo tổng thể việc Cảng vụ viên “làm luật” trên sông. Cảng vụ khu vực II đã ra quyết định đình chỉ công tác nhóm Cảng vụ viên có liên quan và yêu cầu báo cáo giải trình.

Văn phòng Bộ GTVT cho hay, ngay trong sáng 20/4, sự việc đã được báo cáo Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. Ông Thể chỉ đạo Cục Đường thủy Nội địa kiểm tra làm rõ, xác định những cán bộ có biểu hiện nhận tiền làm luật và xử lý theo quy định. Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Đường thủy nội địa có báo cáo tổng thể về sự việc.

Đình chỉ nhóm cảng vụ viên thực hiện tuyệt chiêu 'làm luật' trên sông ảnh 1

Giám đốc Cảng vụ Khu vực II đã ký quyết định đình chỉ nhóm Cảng vụ viên “làm luật” trên sông

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Minh Toàn - Phó cục trưởng Cục Đường thủy Nội địa cho biết, Cục sẽ có các biện pháp chẩn chỉnh không để tái diễn hiện tượng như Tiền Phong nêu. Trước mắt Cục sẽ xác minh cụ thể vi phạm ra sao và sẽ kỷ luật ngay.

Được biết, ngay trong sáng 20/4, sau khi Tiền Phong phản ánh ông Hoàng Minh Toàn đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra vụ việc.

Còn ông Lê Đức Cường - Giám đốc Cảng vụ Đường thủy Nội địa Khu vực II cho biết, đơn vị này đã yêu cầu hai trưởng đại diện (Bắc Ninh, Hà Nam) làm báo cáo giải trình, đồng thời đã ký quyết định đình chỉ công tác đội trưởng, tổ viên và yêu cầu giải trình.

MỚI - NÓNG
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
TPO - HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Nghị quyết về đầu tư công các con đường quan trọng, có tính chất kết nối nội vùng và liên vùng. Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đầu tư hai con đường nối quốc lộ 55 và quốc lộ 56 vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư dự kiến gần 12.000 tỷ đồng.