Đình chỉ hai Phó Giám đốc Sở đánh nhau trong cuộc nhậu

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Ảnh: Pháp luật TPHCM
Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Ảnh: Pháp luật TPHCM
Sáng 25/8, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức cuộc họp xử lý vụ việc 2 Phó Giám đốc Sở Nội vụ và Sở Ngoại vụ đánh nhau trong cuộc nhậu giữa giờ hành chính. “Tỉnh ủy quyết định đình chỉ công tác của ông Chung và ông Khánh”.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Thành, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho PV Dân trí biết ngay sau khi kết thúc cuộc họp.

Theo đó, tại cuộc họp Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Phước để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Phạm Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và ông Bùi Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Nguyễn Tấn Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã bác bản tường trình của hai vị phó giám đốc trên.

“Theo ý kiến của đồng chí Bí thư, bản tường trình của cả ông Chung và ông Khánh đều chưa phản ánh đúng bản chất của vụ việc. Tỉnh ủy đã yêu cầu chuyển vụ việc về Đảng bộ cấp cơ sở là Sở Nội vụ và Sở Ngoại vụ tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân, diễn biến của sự việc đồng thời đưa ra hình thức xử lý kỷ luật để Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy xem xét” - ông Thành cho hay.

Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định đình chỉ công tác của ông Bùi Quốc Khánh và ông Phạm Thành Chung, yêu cầu cấp cơ sở nghiêm túc phối hợp với Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy xử lý nghiêm, không bao che để làm trong sạch hàng ngũ Đảng viên và cán bộ công chức.

Cũng theo Chánh văn phòng UBND tỉnh, sau khi sự việc xảy ra, Bộ Nội vụ đã có ý kiến, yêu cầu Tỉnh ủy Bình Phước xử lý nghiêm. Khi có kết luận cuối cùng về vụ việc và hình thức xử lý cụ thể, Sở Nội vụ tỉnh sẽ có văn bản báo cáo lên Bộ Nội vụ.

Như tin đã đưa, lúc 14 giờ ngày 12/8 (thứ 3) tại nhà hàng karaoke Bóng Trăng (thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), trong lúc vừa nhậu nhẹt vừa hát hò, 2 người trong một nhóm khách ăn mặc lịch sự đã lao vào nhau ẩu đả. Một người được dìu ra khỏi phòng trong tình trạng đầu, mặt bê bết máu trong khi người còn lại dù được can ngăn nhưng vẫn “la lối om sòm”.

Người dân địa phương chứng kiến vụ việc không khỏi bất ngờ khi nhận ra người bị thương là Phó Giám đốc Sở Nội vụ và người vẫn hung hăng la lối là Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Sự việc nhanh chóng được mọi người truyền tai nhau; vụ ẩu đả trở thành câu chuyện hài “ông Ngoại đánh ông Nội”.

Theo Vân Sơn - Phước Đạt

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG