Phó giám đốc Sở Nội vụ choảng nhau với Phó giám đốc Sở Ngoại vụ

Quán karaoke Bóng Trăng nơi hai phó giám đốc sở xô xát gây thương tích
Quán karaoke Bóng Trăng nơi hai phó giám đốc sở xô xát gây thương tích
Từ mâu thuẫn nhỏ, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ và phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước đánh nhau trong quán nhậu ngay trong giờ hành chính khiến một vị phải vào bệnh viện khâu vết thương. Tỉnh đang chờ báo cáo để xử lý nghiêm.

Từ mâu thuẫn nhỏ…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khoảng 14h ngày 12/8 (thứ Ba), sau khi kết thúc một lớp học dành cho chuyên viên chính, ông Tâm (Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước) và ông Nam (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ) có tiếp khách tại nhà hàng karaoke Bóng Trăng (đường Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài). Trong buổi nhậu, hai người có lời qua tiếng lại và xô xát. Hậu quả ông Tâm phải đi bệnh viện may nhiều mũi ở vùng tai, đầu.

Một nhân viên làm việc tại karaoke Bóng Trăng cho biết hơn 14h ngày 12/8 xảy ra sự việc, người này đứng ở ngoài phòng karaoke và nghe có tiếng la trong phòng. Sau đó một số người ăn mặc rất lịch sự đưa một người bị chảy máu ở vùng đầu ra khỏi quán lên xe đi cấp cứu.

Chúng tôi đã liên hệ với cơ quan ông Nam và ông Tâm, gọi điện thoại… xin gặp để trao đổi về sự vụ trên nhưng không thành.

Trong ngày 20/8, chúng tôi tiếp tục đến hai cơ quan của hai vị lãnh đạo trên xin gặp người đứng đầu cơ quan nhưng họ đều bận họp.

Đến chiều tối cùng ngày, ông Vũ Đức Sơn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - người phát ngôn sở này thông tin: “Vụ việc chỉ là xích mích nhỏ trong lời nói dẫn đến xô xát, hai cán bộ này đã xin lỗi nhau rồi. Đây chỉ là chuyện cãi nhau do có hơi men mà thôi. Sở Nội vụ sẽ tham mưu hình thức xử lý sau. Còn việc nhậu trong giờ làm việc, ông Tâm được lãnh đạo Sở Nội vụ cử đi tiếp khách chứ không phải ăn nhậu tùy tiện trong giờ hành chính”.

Tỉnh yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm

Chiều 20/8, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước thông tin: Qua xác minh và báo cáo của lãnh đạo hai sở Nội vụ và Ngoại vụ, việc xô xát và ông Tâm của Sở Nội vụ bị thương là có.

Báo cáo nêu nguyên nhân việc xô xát là do ông Nam cầm ly bia đi mời một số người nhưng không mời ông Tâm nên nói qua nói lại. Sau khi khách về, ông Nam cầm ly bia hắt vào người ông Tâm rồi dùng ly đánh ông Tâm làm ông này bị thương ở vùng tai, may nhiều mũi.

“Ngay trong ngày 20/8, chủ tịch UBND tỉnh đã họp đột xuất, yêu cầu lãnh đạo Sở Nội vụ, Ngoại vụ báo cáo vụ việc. Lãnh đạo hai sở cho biết là hai ông Nam và Tâm đã xin lỗi nhau và nhìn nhận do say nên có lời lẽ, hành động không đúng chứ không như dư luận đồn thổi”.

Vị lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cũng cho biết: “Chủ tịch tỉnh đã yêu cầu Sở Nội vụ làm rõ và tham mưu hình thức xử lý nghiêm nhất với hai người này để lập lại trật tự kỷ cương hành chính mà tỉnh đã ban hành hơn một năm trước. Trong đó có nhấn mạnh việc cán bộ, công chức không được uống rượu bia trong giờ làm việc và tác phong, ứng xử chuẩn mực”.

Ông Hà Anh Dũng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Phước cho biết Văn phòng Tỉnh ủy cũng vừa nghe thông tin và vụ việc đang được Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục xử lý, giải quyết.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Nguyễn Đức

Theo Báo Pháp luật TPHCM
MỚI - NÓNG