Đình chỉ công tác thầy giáo tát học sinh rách màng nhĩ vì dùng điện thoại trong giờ học

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một thầy giáo ở trường THPT Bắc Yên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) bị đình chỉ dạy học vì tát học sinh rách màng nhĩ.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một nam sinh lớp 10 trường THPT Bắc Yên Thành (Nghệ An) bị thầy giáo tát rách màng nhĩ vì dùng điện thoại trong giờ học. Sự việc gây xôn xao dư luận.

Nội dung chia sẻ: “Một học sinh lớp 10D3 bị giáo viên đánh thủng màng nhĩ trái. Nguyên nhân em dùng điện thoại trong cuối tiết học môn Lịch Sử. Thầy tát 4 cái vào em chảy máu tai. Người nhà đưa em đi khám thì thủng màng nhĩ rồi…”

Đình chỉ công tác thầy giáo tát học sinh rách màng nhĩ vì dùng điện thoại trong giờ học ảnh 1

Trường THPT Bắc Yên Thành, nơi xảy ra sự việc

Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra vào ngày 27/4, tại tiết Lịch sử của lớp 10D3 trường THPT Bắc Yên Thành (Nghệ An), một nam sinh tự ý sử dụng điện thoại di động và bị cô giáo đứng lớp phát hiện.

Nữ giáo viên này báo thầy Hồ Văn Lịch. Trong lúc làm việc, thầy Lịch đã có hành động tát nam sinh này.

Một lãnh đạo trường THPT Bắc Yên Thành cho biết, sau khi sự việc xảy ra, thầy Lịch đã bị đình chỉ dạy học 15 ngày, kể từ ngày 28/4.

Đình chỉ công tác thầy giáo tát học sinh rách màng nhĩ vì dùng điện thoại trong giờ học ảnh 2
Người thân đăng hình ảnh nam sinh sau khi đi kiểm tra xác định bị rách màng nhĩ

Sáng nay (29/4), thầy Lịch cùng người thân và em nam học sinh lớp 10D3 đi bệnh viện ở TP Vinh kiểm tra sức khỏe.

Được biết, thầy Lịch là giáo viên Sinh học, đã công tác tại trường nhiều năm.

Ngày 29/4, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết lãnh đạo sở đã yêu cầu Trường THPT Bắc Yên Thành nhanh chóng xử lý nghiêm vụ việc thấy giáo tát học sinh.

“Đây là bài học đắt giá cho các giáo viên trong công tác giáo dục, ứng xử và tìm các biện pháp giáo dục học sinh. Đồng thời, qua sự việc này, Sở cũng đề nghị các bậc phụ huynh tăng cường công tác giám sát, phối hợp với nhà trường để giáo dục, quản lý các em. Luôn nhắc nhở các em chấp hành nghiêm túc các nội quy quy định của nhà trường, đã được phụ huynh, học sinh đồng tình ủng hộ”, ông Hoàn nói.

MỚI - NÓNG