Đình chỉ công tác hai người vụ chết do bị cảnh sát cơ động đuổi

TP - Phát hiện 3 thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, 2 CSCĐ đã tiến hành truy đuổi và xảy ra va chạm khiến một người tử vong.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 18/8, Lê Hoài Thương (21 tuổi) điều khiển xe máy BKS 81B-034.45 chở theo Trần Văn Bắc (20 tuổi) và Nguyễn Diệp Mạnh Cẩu (cùng trú tại tổ 15 phường Phù Đổng, TP Pleiku, Gia Lai), cả ba đều không đội mũ bảo hiểm đang lưu thông trên đường gần ngã ba Phù Đổng.

Phát hiện sự việc, hai CSCĐ ra hiệu dừng xe nhưng Lê Hoài Thương rú ga bỏ chạy theo đường Nguyễn Tất Thành. Xe của Thương bị 2 CSCĐ truy đuổi chừng 400m thì xảy ra tai nạn. 

Đình chỉ công tác hai người vụ chết do bị cảnh sát cơ động đuổi ảnh 1 Chiến sĩ CSCĐ đã truy đuổi 3 thanh niên khiến tai nạn xảy ra (ảnh do người dân cung cấp)
Ngay sau đó, Thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai do bị chấn thương sọ não, gãy đốt sống cổ. Đến khoảng 14 giờ ngày 19/8 Thương tử vong và được người thân đưa về nhà an táng. Theo lời kể của Trần Văn Bắc, nguyên nhân xe bị ngã là do tác động của hai CSCĐ. 

Ban đầu, hai CSCĐ áp sát, dùng roi điện vụt nhưng không trúng khiến xe bị chao đảo. Khi Thương vừa lấy lại được thăng bằng thì người CSCĐ ngồi sau dùng dùi cui thúc vào người Thương khiến xe máy mất lái, tông vào con lươn, khiến cả 3 người ngã xuống đường.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 19/8, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp khẩn với Công an tỉnh và một số cơ quan liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc hai Cảnh sát cơ động - Phòng PC 65 (CA tỉnh Gia Lai) truy đuổi người vi phạm luật giao thông khiến một người tử vong. 

Ông Phạm Thế Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo đình chỉ công tác đối với hai chiến sĩ CSCĐ và yêu cầu cơ quan CA tỉnh điều tra, làm rõ. Nếu có vi phạm sẽ khởi tố trước pháp luật. Đồng thời, các cơ quan liên quan thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình người bị nạn.

MỚI - NÓNG